Lạng Sơn có số lượng thí sinh trúng tuyển HV An ninh nhân dân nhiều nhất nước

Chiều nay, 6/8, Học viện An ninh nhân dân chính thức cung cấp một số thông tin liên quan đến danh sách trúng tuyển năm nay.

Học viện An ninh nhân dân thông tin học viện thực hiện theo lịch xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Số thí sinh trúng tuyển rải đều ở các tỉnh, trong đó Lạng Sơn là địa phương có thí sinh trúng tuyển cao nhất với 23 thí sinh trúng tuyển, chiếm 10,5% tổng số thí sinh trúng tuyển vào trường (220 thí sinh). Hà Tĩnh là tỉnh thứ hai, với 15 thí sinh trúng tuyển, chiếm 6,7%. Hòa Bình và Cao Bằng đứng thứ ba, với 14 thí sinh mỗi tỉnh, chiếm 6,4%. Tiếp theo là Sơn La, Bắc Kan có 10 thí sinh trúng tuyển mỗi tỉnh, chiếm tỷ lệ 4,5%.

 Trong khi các địa phương có truyền thống hiếu học và tỷ lệ đỗ cao hàng năm thì năm nay có tỷ lệ thấp hơn. Ví dụ như Hà Nội có 7 thí sinh trúng tuyển, chiếm 3,2%. Thanh Hóa có 6 chiếm 2,7%. Những năm trước, Thanh Hóa là tỉnh có tỷ lệ thí sinh đỗ cao hơn rất nhiều so với các tỉnh khác.

 Nghệ An có 5 thí sinh trúng tuyển, chiếm 2,3%. Riêng Hà Giang, năm 2017 có 8 thí sinh trúng tuyển, năm nay không có thí sinh nào trúng tuyển.

Học viện An ninh nhân dân cũng cho biết thêm, có 6 thí sinh thủ khoa (3 nam, 3 nữ ở 3 tổ hợp xét tuyển) đều thuộc tỉnh biên giới phía Bắc. Tập trung Hòa Bình và Lạng Sơn. Trong đó, 3/6 thí sinh của Hòa Bình. Gồm nam, nữ đều xét tuyển tổ hợp C01 và nữ xét tuyển tổ hợp D01. 2/6 thí sinh là của Lạng Sơn, nam xét tuyển tổ hợp A01 và nam xét tuyển tổ hợp D01; 1 nữ xét tuyển tổ hợp A01 của Thái Nguyên.

 Nếu chỉ tính điểm thi, tổng điểm ba môn cao nhất: 2 Sơn La ( nam xét tuyển tổ hợp C03, nam xét tuyển tổ hợp D01), 1 của Lạng Sơn (nam xét tuyển tổ hợp A01), 1 của Thái Nguyên xét tuyển tổ hợp A01. Hòa Bình có một nữ xét tuyển tổ hợp C03. Hà Tĩnh có 1 nữ xét tuyển tổ hợp D01. 

 Trong đó, tổng điểm cao nhất là 28,5 điểm, là trường hợp của Lạng Sơn xét tuyển tổ hợp A01. Cao thứ hai của Hòa Bình là 27,95 điểm.

Học viện cảnh sát và học viện an ninh công bố điểm chuẩn

Tối 5-8, Học viện CSND và Học viện ANND đã công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2018.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGHIÊM HUÊ - NGUYỄN HÀ ([Tên nguồn])
Lạng Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN