Không hút thuốc lá: Tiêu chuẩn thi đua của ngành GD

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục bổ sung tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc, học tập và nơi công cộng vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên.

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Công văn số 2829/BGDĐT-CTHSSV, triển khai Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 2013.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm. Tổ chức phát động xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá; treo biển báo cấm hút thuốc tại các khu vực có quy định cấm.

Tại văn bản Bộ GD-ĐT đề cập tới việc bổ sung tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc, học tập và nơi công cộng vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và các quy định về phòng chống tác hại thuốc lá trong các cơ sở giáo dục là những biện pháp nhằm xây dựng các cơ sở giáo dục không khói thuốc.

Không hút thuốc lá: Tiêu chuẩn thi đua của ngành GD - 1

Từ ngày 1/5/2013, người chưa đủ 18 tuổi bị cấm hút thuốc lá (Ảnh minh họa)

Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1/5/2013. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên tại nhiều địa điểm cấm hút thuốc lá, khói thuốc lá vẫn bay tràn lan.

Hiện theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Nếu các biện pháp phòng chống tác hại của thuốc lá hiệu quả không được thực hiện, con số này sẽ tăng lên thành 70.000 ca mỗi năm vào năm 2030.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Châu (Hải Quan Online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN