Hơn 887.000 thí sinh đang làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 14:00 PM (GMT+7)

Thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi từ 14 giờ chiều nay để làm thủ tục dự thi.

Chiều ngày 24/6, hơn 887.000 thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học sẽ đến các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Theo đó, thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi từ 14 giờ để làm thủ tục dự thi. Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi.

Hơn 887.000 thí sinh đang làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019 - 1

Hơn 887.000 thí sinh đang làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019 - 2

Hơn 887.000 thí sinh đang làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019 - 3

Thí sinh đang làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2019 tại Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội (Ảnh: Hồng Phú)

Nếu thí sinh phát hiện sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải báo cáo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời.

Trong trường hợp bị mất giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Tại mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó

Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp. Khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo ngay với giám thị, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

Thí sinh chỉ được dùng một loại màu mực để làm bài thi, nhưng không được dùng mực màu đỏ. Bên cạnh đó, thí sinh cũng không được đánh dấu hoặc làm kỳ hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, phải nộp bài thi, đề thi và giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được giám thị cho phép và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

Khi nhận bài thi trắc nghiệm, thí sinh cần lưu ý: Các môn thi thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có cùng một mã đề thi, nếu không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo cáo ngay với giám thị, chậm nhất 10 phút sau khi nhận đề. Không được xem nội dung đề thi khi chưa được phép.

Đối với môn thi trắc nghiệm, thí sinh được phép chọn một đáp án duy nhất cho tất cả câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm nhưng không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho giám thị và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi.

Hơn 887.000 thí sinh đang làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019 - 4

Bí quyết giúp thí sinh ôn thi THPT Quốc gia đạt điểm cao

Đề thi sẽ ra theo cấu trúc đề thi minh họa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019