Học sinh lớp 7 thi hộ cho học sinh lớp 9

Huyện ủy Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, đã lập đoàn kiểm tra về việc giáo viên Trường THCS xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc huy động học sinh lớp 7, lớp 8 đi thi cho học sinh lớp 9.

Ngày 20/9, ông Hầu Minh Lợi - Bí thư huyện ủy Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xác minh thông tin trên có thật.

Trong học kỳ II năm học 2012-2013, một số giáo viên của Trường THCS xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc đã “chỉ đạo” 6 học sinh lớp 7 và lớp 8 đi thi hộ cho các học sinh lớp 9.

Sự việc trên đã gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, nhiều người quan tâm đã đặt ra câu hỏi làm sao học sinh lớp dưới lại có thể làm bài thi hộ học sinh lớp trên khi kiến thức chưa được học? Giáo viên của trường thì lý giải rằng do đến ngày thi, một số em bị ốm và đau tay không làm bài thi được nên thầy cô mới nhờ vài em lớp dưới đến… thi hộ.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Hiệu trưởng Trường THCS xã Pải Lủng, ông Phạm Văn Tuấn, thừa nhận: Cán bộ giáo viên của trường đã sai. “Thời điểm đó, tôi được phân công đi trông thi ở trường khác nên không biết các giáo viên làm chuyện đó. Sự việc đang được thanh tra để làm rõ nguyên nhân nên tôi không thể nói gì vào lúc này. Khi công tác thanh tra có kết quả, chúng tôi trả lời cụ thể. Sai phạm đến đâu, nhà trường xin chấp nhận kỷ luật đến đó” - ông Tuấn nói.

Sình Mí Say (14 tuổi, học sinh lớp 9 của trường) cho biết đã đi thi hộ cho học sinh lớp 9 trong học kỳ II năm học 2012-2013 (khi đó em Say vừa học xong lớp 8). Tuy nhiên, khi được hỏi cô giáo nào bảo em đi thi thì em im lặng một lúc rồi nói “cháu không nhớ”.

Em Say nói: Em không muốn đi thi hộ vì không biết làm bài thế nào, phải nhìn bài của các bạn xung quanh để chép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.T.Th (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN