Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Học sinh HN kiểm tra khảo sát Văn, Toán trước khi tham gia kỳ thi THPT

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 13:57 PM (GMT+7)

Đó là khẳng định của ông Phạm Khắc Lợi - Phó trưởng phòng THPT - Sở GD&ĐT Hà Nội trong buổi hướng dẫn công tác thi tuyển vào lớp 10 THPT năm 2016-2017. "Do điểm của các em THCS cao nhưng lại hổng các kiến thức cơ bản", ông Lợi cho biết.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 15/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức buổi hướng dẫn công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017, tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. 

Ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Theo chủ trương của UBND TP Hà Nội năm học 2016-2017, 60% học sinh THCS sẽ vào các trường THPT công lập và số còn lại vào các trường nghề, trường ngoài công lập...”.

Học sinh HN kiểm tra khảo sát Văn, Toán trước khi tham gia kỳ thi THPT - 1

Theo ông Phạm Văn Đại, Sở GD&ĐT Hà Nội, không để học sinh trung học phổ thông học trong môi trường có cơ sở vật chất tồi tàn.

Theo ông Phạm Văn Đại, Sở GD&ĐT Hà Nội: "Không để học sinh trung học phổ thông học trong môi trường có cơ sở vật chất tồi tàn. Để làm được việc này chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên về cơ sở vật chất của các trường".

Cũng trong buổi hướng dẫn này, ông Phạm Khắc Lợi – Phó trưởng phòng THPT – Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: “Học sinh phải thực hiện đề kiểm tra khảo sát Văn, Toán trước khi tham gia kỳ thi THPT".

Lý giải về vấn đề nêu trên, ông Lợi nói: "Bởi có thực trạng điểm trong các trường THCS cao nhưng các em lại hổng các kiến thức cơ bản.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Thứ nhất về cách cho điểm của các giáo viên. Thứ hai là do sự quản lý ở cấp THCS. Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn luôn có một câu rất dễ nhưng qua đánh giá nhiều năm, vẫn có hàng trăm học sinh thực hiện không đạt yêu cầu”.

Học sinh HN kiểm tra khảo sát Văn, Toán trước khi tham gia kỳ thi THPT - 2

  Ông Phạm Khắc Lợi – Phó trưởng phòng THPT – Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu trong buổi hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2016-2017.

Để làm được vấn đề vừa nêu trên, ông Lợi chia sẻ: “Ngày 23/4 tới đây, Sở GD&ĐT sẽ ra đề kiểm tra khảo sát 2 môn Ngữ văn và Toán trên toàn thành phố, bài kiểm tra khảo sát này hướng đến phân loại đối tượng học sinh và không cần điểm cao hay thấp. Buổi phân hóa này, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường phải thực hiện nghiêm túc, trung thực, phân loại được đối tượng và phải vực các học sinh yếu kém lên”.

Theo ông Lợi, các trường THCS phải công bố công khai điểm sau kiểm tra và niêm phong sổ điểm chính để tránh việc “lao” vào sửa điểm bản gốc và phần mềm. 

Về phía Sở GD&ĐT, sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra đến các phòng GD, một số trường THCS, và Sở cũng đề nghị các phòng GD và cán bộ Sở đến khoảng 3 đến 4 trường THCS bất kỳ để kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh. 

Đúng ngày 19/5, các phòng GD&ĐT trên địa bàn TP phải chuyển về Sở kết quả điểm THCS, để Sở theo dõi, tránh việc  thay đổi điểm cho học sinh.

Theo Sông Mã (Infonet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang