Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hiệu trưởng cạo đầu ủng hộ trò hiếu nghĩa

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Một hiệu trưởng trường trung học ở Mỹ đã cạo đầu trọc để ủng hộ hành động ý nghĩa của học sinh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hiệu trưởng cạo đầu ủng hộ trò hiếu nghĩa - 1

Jackson cạo đầu trọc cho thầy hiệu trưởng.

Khi biết ông nội mắc mệnh ung thư hạch hiếm gặp, cậu bé Jackson Johnston (11 tuổi), đã quyết định cạo đầu trọc để an ủi và động viên ông của mình chiến đấu với căn bệnh quái ác. Nhưng cậu bé không lường trước phản ứng tiêu cực của bạn bè tại trường học.

Thay vì cảm thông hay ủng hộ, bạn học của Jackson bắt đầu gọi cậu với các biệt danh như “thằng đầu trọc” hay hỏi “Này, cậu mắc bệnh ung thư à?”. Điều này khiến mẹ của cậu rất phiền lòng và gọi điện cho Tim Hadley, hiệu trưởng của trường trung học Pekin ở bang Iowa (Mỹ), để thông báo về sự việc.

“Tôi cảm thấy rất buồn bởi vì một học sinh đang cố gắng làm việc tốt, nhưng chỉ nhận được phản ứng tiêu cực từ những học sinh khác”, ông Hadley nói với hãng tin CBS News.

Không đồng tình với hành động của một số học sinh trong trường, hiệu trưởng Hadley đã suy nghĩ rất nhiều để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

“Tôi đã chọn tổ chức một sự kiện để bày tỏ sự ủng hộ với Jackson và ông của cậu bé”, Hadley nói. “Tôi hy vọng nó sẽ gửi thông điệp rằng sức mạnh sẽ càng lớn hơn, nếu chúng ta chung tay vì một người khác”.

Hiệu trưởng Hadley đã tổ chức một cuộc họp toàn trường. Khi tất cả các học sinh và giáo viên tập trung tại hội trường, ông Hadley đã đề nghị Jackson tiến lại gần và cạo trọc mái tóc màu nâu của ông.

Kể từ đó, Jackson nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ những học sinh khác cùng trường. Ông Hadley cho biết, các học sinh của mình cũng trở nên cởi mở hơn về những khó khăn của riêng chúng và trong các sự kiện gia đình.

Ông Hadley hy vọng, câu chuyện của mình giúp lan tỏa thông điệp về tình yêu thương khắp thị trấn nhỏ Packwood ở bang Iowa.

“Tôi hy vọng mọi người sẽ nhận ra rằng chúng ta đang chiến đầu vì những điều tốt đẹp. Chúng ta nên tự hỏi lòng mình trước khi bình phẩm về người khác. Không ai trong chúng ta có thể vượt qua khó khăn một mình trong thế giới này. Chúng ta cần có nhau”, ông Hadley nói.

Theo Huy Phong (Theo CBS) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang