Hà Nội đổi phương án cho học sinh trở lại trường sát giờ “G”: Các trường xoay sở như thế nào?

Chủ Nhật, ngày 05/12/2021 18:17 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngay sau khi nhận được thông báo thay đổi phương án trở lại trường, các trường THPT đã bắt đầu họp và triển khai theo chỉ đạo mới của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội.

Sự kiện: Giáo dục

Trưa 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp.

Từ 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định cho học sinh khối 12 học trực tiếp trước, thực hiện theo nguyên tắc: 50% học sinh đến trường vào thứ hai, tư, sáu; 50% còn lại đi học vào thứ ba, năm, bảy.

Những ngày không học trực tiếp, các em học online. Những trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

Học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành tiếp tục học trực tiếp như cũ, các khối còn lại học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Hà Nội đổi phương án cho học sinh trở lại trường sát giờ “G”: Các trường xoay sở như thế nào? - 1

Học sinh đi học trở lại. (Ảnh minh họa- Tiền Phong). 

Ngay sau khi nhận được thông báo này, các trường THPT đã bắt đầu họp và triển khai theo chỉ đạo mới của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội.

Theo cô Phạm Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng trường THPT Thăng Long (Đống Đa), ngoài việc chuẩn bị về cơ sở vật chất để đón học sinh, trường đã chủ động mọi phương án phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường.

“Trường cũng đã nhận được nhiều phản hồi từ nhiều phụ huynh về sự lo lắng, họ lo ngại khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cho các con trở lại trường liệu có an toàn không? Bản thân tôi dù chuẩn bị theo hướng dẫn của Liên sở nhưng vẫn còn nhiều lo lắng.

Tuy nhiên, trưa nay, Sở đã có công văn điều chỉnh về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, theo đó chỉ có học sinh lớp 12 đi học trực tiếp và phân 50% khối 12 học các thứ 2,4,6, 50% còn lại học vào thứ 3,5,7.", cô Vân cho hay.

Theo bà Vân, trước khi Sở ra công văn, nhà trường cũng đã ra nhiều phương án, vì thế, khi tổ chức dạy theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT vì thế trường không gặp khó khăn gì.

Thầy Lê Trung Kiên, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên) cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo, nhà trường đã gấp rút họp bàn để điều chỉnh kế hoạch, phân lại thời khoá biểu, thông báo đến toàn bộ phụ huynh và học sinh…

Thầy Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Bắc Lương Sơn (huyện Thạch Thất) cho biết, khi nhận được thông báo mở cửa trường học trở lại, trường đã trắng đêm để họp bàn, triển khai các phương án, kế hoạch… để khi đón học sinh làm sao để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong khi dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay. Vì thế nên hôm nay có sự thay đổi, trường cũng chỉ họp lại để điều chỉnh một chút. Trong chiều nay, nhà trường đã chuẩn bị xong theo hướng dẫn mới và đã thông báo đến học sinh và phụ huynh về việc điều chỉnh này.

Theo thầy Đặng Văn Chiến, Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát (huyện Gia Lâm), cho đến giờ phút này nhà trường đã chuẩn bị xong về cơ sở vật chất. Trường cũng đã xây dựng kế hoạch, thông báo cho cán bộ giáo viên, nhân viên, các kịch bản khi học sinh quay trở lại trường…

Về hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT, trường chia khối 12 ra làm 2 cửa để vào trường. Ngoài ra cũng đã phân chia xong 1 nửa số lớp học vào các thứ: 2,4,6, một nửa số còn lại học vào các thứ 3,5,7. Các ngày học trực tiếp thì đến trường, không học trực tiếp thì học online. Học online vẫn theo thời gian biểu cũ…

“Chúng tôi cũng bố trí phòng cách phòng, vẫn cho học sinh đi theo các luồng khác nhau để các em không phải tiếp xúc nhiều. Học sinh học theo ngày chẵn lẻ sẽ bớt đông và giảm mật độ học sinh, bớt mật độ giao tiếp. Trường có 13 lớp với 565 học sinh, bây giờ phân ra 6 lớp học ngày chẵn, 7 lớp học ngày lẻ… việc điều chỉnh này không gặp khó khăn gì”., thầy Chiến thông tin.

Trước đó, sáng nay, nhiều trường THPT tại Hà Nội vẫn tiếp tục triển khai theo hướng dẫn cho toàn bộ học sinh đi học đi học trở lại vào ngày mai (6/12).

Ngày 2/12, UBND TP Hà Nội phê duyệt đề xuất của Sở về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và các Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của tất cả 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, được đi học trực tiếp từ 6/12. Ngày 3/12, Sở GD&ĐT có thông báo tới các trường để triển khai kế hoạch dạy học trực tiếp.

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, tình hình dịch bệnh tại thành phố diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó nhiều ca cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không an toàn khi cho học sinh trở lại.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-doi-phuong-an-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-sat-gio-g-cac-truong-xoay-so-...

Hà Nội điều chỉnh lịch học trước giờ G: Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội nói gì?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh đối tượng học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung