Hà Nội điều động gần 12.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi tốt nghiệp THPT

Số cán bộ, giáo viên trực tiếp tham gia công tác coi thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi của Hà Nội là gần 12.000 người (bao gồm hơn 8.100 cán bộ, giáo viên coi thi, gần 2.300 cán bộ giám sát...).

Công tác coi thi thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Chậm nhất ngày 2/8, thí sinh nhận chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Cán bộ, giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh

Hà Nội điều động gần 12.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi tốt nghiệp THPT - 1

Ảnh minh họa

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đang được các địa phương tích cực triển khai với cùng quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, chất lượng. Kỳ thi sẽ diễn ra đúng kế hoạch vào ngày 7 và 8/7 với hơn 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi.

Trong đó, số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tại Hà Nội là gần 98.000 em. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 181 điểm thi chính thức với hơn 4.000 phòng thi. Ngoài ra còn có 60 điểm thi dự phòng được thành lập nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch COVID-19 và các tình huống phát sinh khác trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Số cán bộ, giáo viên trực tiếp tham gia công tác coi thi tại các điểm thi là gần 12.000 người (bao gồm hơn 8.100 cán bộ, giáo viên coi thi, gần 2.300 cán bộ giám sát...). Ngoài ra, Hà Nội còn điều động hơn 2.700 người làm nhiệm vụ phục vụ, bảo vệ các điểm thi.

Thời điểm này, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đã hoàn thành việc trả giấy báo dự thi cho tất cả thí sinh. Các đơn vị cũng đã tổ chức phổ biến quy chế thi và các quy định có liên quan cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh.

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/ha-noi-dieu-dong-gan-12000-can-bo-giao-vien-lam-cong-tac-coi-thi-tot...

Khi nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần làm gì?

Thí sinh phải mang giấy báo dự thi khi đến điểm thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Chia sẻ
Theo Ngọc Minh (Tuổi trẻ Thủ đô)
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Xem thêm
Báo lỗi nội dung