Hà Nội chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do tổ giáo viên là F1, F2

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 13:00 PM (GMT+7)

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, một tổ giáo viên tại 1 điểm thi ở Đan Phượng là F1, F2 nên Hà Nội quyết định chuyển địa điểm thi mới và thay thế toàn bộ tổ giáo viên mới.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 03:39 23/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Hà Nội chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do tổ giáo viên là F1, F2 - 1

Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Sáng 8/8, Bộ Y tế  họp với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP.Hà Nội, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, một ngày nữa là diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, hầu hết các quy định đã được hoàn tất nhưng trước sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại điểm thi ở một trường thuộc huyện Đan Phượng, có 1 giáo viên là F1 (tiếp xúc ca bệnh), các giáo viên còn lại là F2 (tiếp xúc F1).

Do đó, TP đã quyết định chuyển toàn bộ điểm thi này và thay toàn bộ giáo viên mới. Hà Nội cũng có 2 thí sinh thuộc diện F2, song đến nay, sau khi rà soát lại, toàn TP có 68 thí sinh trở về từ Đà Nẵng. Các trường hợp này đã có kết quả test nhanh âm tính, tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch, nguy cơ nhiễm COVID-19 vẫn tiềm ẩn.

Ông Quý kiến nghị, cho các trường hợp thí sinh từ Đà Nẵng về thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2.

Ngoài ra, ông Quý cũng cho biết thêm, để chuẩn bị cho kỳ thi Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, ngành đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi. Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ 2 phòng thi dự phòng, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt. Về đối tượng F2 là thí sinh dự thi năm nay, Hà Nội vẫn đang tiếp tục cập nhật và hiện chỉ có 3 trường hợp dự kiến thi vào đợt 2.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-chuyen-1-diem-thi-tot-nghiep-thpt-do-to-giao-vien-la-f1-f2-502020881258...

Thêm địa phương báo cáo hoả tốc có thí sinh không thi tốt nghiệp THPT

UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản hoả tốc gửi Bộ GD&ĐT về việc địa phương có 26 thí sinh không thể tham dự kỳ thi...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19