Hà Nội: 2 nữ học sinh bị chặn đánh dã man, một em chấn thương sọ não

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 17:02 PM (GMT+7)

Sau giờ học, 2 học sinh lớp 8 và lớp 9 Trường THCS Phú Cường, quận Hà Đông (Hà Nội) bị nhóm bạn chặn đánh dã man trên đường. Hiện, 1 em trong số đó bị chấn thương và được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thiên Đức (Hà Đông).

Sự kiện: Giáo dục

Hà Nội: 2 nữ học sinh bị chặn đánh dã man, một em chấn thương sọ não - 1

Học sinh bị đánh trên đường (ảnh cắt từ video).

Sự việc xảy ra vào ngày 26/12/2020 và được quay video lại đưa lên mạng xã hội. Trong video, 3 người liên tục đạp, đánh vào người, đầu một nữ sinh áo trắng. Thậm chí, có người còn dùng cả mũ bảo hiểm, dép đánh vào đầu nữ sinh này.

Ông Đào Cư Tấn, bố của nạn nhân Đào Thủy T. đã gửi đơn trình báo lên cơ quan Công an về sự việc. Theo đơn trình báo ông Tấn  cho biết, 3 học sinh đều thường trú ở quận Hà Đông, chặn đánh cháu Nguyễn Thị K.N và Đào Thủy T. (con gái ông) đều là học sinh Trường THCS Phú Cường. Phụ huynh này khẳng định, con gái ông không có mâu thuẫn, thù oán liên quan đến 3 đối tượng trên.

Cũng theo đơn trình báo của ông Tấn, sau khi bị đánh con gái Thủy T. bị trầy xước nhưng vì 3 đối tượng trên đe dọa là nếu nói với bố mẹ sẽ tiếp tục bị đánh nên con sợ không dám nói. Khi gia đình xem được video mới biết sự tình.

Sau khi video bị đăng lên mạng xã hội, công an vào cuộc, gọi các đối tượng trên lên làm việc, viết tờ khai thì các đối tượng đánh người mới đến gặp gia đình nạn nhân xin hòa giải. Vậy nhưng, đến ngày 4/1, em T. có biểu hiện đau đầu, buồn nôn. Gia đình cho đến viện Đa khoa Thiên Đức (Hà Đông) khám, chụp chiếu bác sĩ chẩn đoán chấn thương sọ não, rạn quai hàm dưới, tụ dịch ở mũi.

Công an tiếp tục làm rõ sự việc

Liên quan sự việc, Trường THCS Phú Cường cũng đã có báo cáo gửi Phòng GD&ĐT Hà Đông. Báo cáo cho biết, 2 học sinh của trường bị 3 đối tượng bên ngoài nhà trường gồm: Nguyễn Thị Trà M. (16 tuổi, đã bỏ học), Bùi Thị Huệ T. (15 tuổi) và Bùi Trà G. (16 tuổi, cùng học trường dạy nghề) chặn xe đánh và quay clip tung lên mạng xã hội. Sự việc đang được cơ quan Công an giải quyết.

Phía nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm, Tổng phục trách đội đến thăm hỏi học sinh bị hành hung và động viên các em ổn định tinh thần, sức khỏe để tiếp tục quay lại trường học tập. Nhà trường cũng cử đại đại diện cùng với gia đình 2 học sinh bị đánh đến gia đình 3 đối tượng kể trên để làm việc. Phía các gia đình có con đánh học sinh Trường THCS Phú Lương đã nhận lỗi, cam kết sẽ quản lý, giáo dục con và trả chi phí chữa trị cho học sinh bị đánh.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết, về sức khỏe của em Đào Thủy T. hiện đã dần ổn định nhưng vẫn được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiên Đức. Sáng nay (7/1), lãnh đạo Phòng vào viện thăm hỏi sức khỏe học sinh này.

Về sự việc, lãnh đạo Phòng cho biết, sẽ tiếp tục được cơ quan Công an xác minh, làm rõ. Phòng cũng đã có báo cáo gửi UBND quận Hà Đôngc. Sáng nay, lãnh đạo Phòng vào Bệnh viện thăm hỏi sức khỏe học sinh và yêu cầu các nhà trường tăng cường giáo dục ý thức học sinh, tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường; tiếp tục phối hợp với các cấp có thẩm quyền giải quyết sự việc đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/ha-noi-2-nu-hoc-sinh-bi-chan-danh-da-man-mot-em-chan-thuong-so...

Xôn xao clip nữ sinh lớp 9 ngoan hiền bị đánh hội đồng dã man vì nhìn không thấy thích

Một nữ sinh lớp 9 bình thường ngoan, hiền bất ngờ bị một nhóm bạn đưa ra chỗ vắng lăng mạ rồi đánh hội đồng dã...

Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung