Hạ bậc thi đua của cô giáo doạ phạt học sinh “ngậm dép”

Sự kiện: Giáo dục

Phòng GDĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã thống nhất với nhà trường hình thức kỷ luật cô giáo dạy tiếng Anh vì đã dọa phạt học sinh ngậm dép.

Sau khi làm việc với nhà trường, Phòng GDĐT quận Phú Nhuận xác nhận không có việc cô giáo bắt học sinh “ngậm dép”như mạng xã hội đăng tải. Tuy nhiên, Phòng GDĐT Phú Nhuận đánh giá việc dọa học sinh cho ngậm dép cũng thiếu tính sư phạm, không có tính giáo dục, không nên áp dụng.

Phòng GDĐT Phú Nhuận và nhà trường thống nhất hạ bậc thi đua của cô giáo trong năm học này. Trước đó, Sở GDĐT TP.HCM cũng đã chỉ đạo Trường Tiểu học Sông Lô và Phòng GDĐT quận Phú Nhuận xử lý nghiêm, cho dù cô giáo đó chỉ dọa học sinh cũng là hành vi không được phép thực hiện.

Hạ bậc thi đua của cô giáo doạ phạt học sinh “ngậm dép” - 1

Cách đây vài ngày, một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng thông tin cô giáo dạy Anh văn Trường Tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh bằng cách bắt ngậm dép.

Bà Trương Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự việc này xảy ra từ đầu tháng 4 nhưng thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác. Thực tế, cô N. dạy tiếng Anh có phạt hai học sinh lớp 1/3 nói chuyện riêng trong lớp bằng cách yêu cầu các em để dép lên bàn và có nói, nếu các em còn tiếp tục nói chuyện sẽ phải ngậm dép.

Cô N. cũng thừa nhận hành vi của mình là chưa chuẩn mực và hứa sẽ không tái phạm. Nhà trường cũng đã xin lỗi hai phụ huynh có con bị phạt nêu trên.

Được biết, người đăng tải thông tin không chính xác lên mạng xã hội không phải là phụ huynh của một trong hai học sinh bị phạt nói trên, chỉ nghe kể lại nên chia sẻ trên mạng xã hội. Sau khi làm việc với trường và Phòng GDĐT quận, phụ huynh này đã gỡ bỏ thông tin.

Phó chủ tịch HĐND thị trấn có bằng đại học “xin” học lại cấp 3?

Phó chủ tịch HĐND thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh, Gia Lai) sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc giả để lấy được...

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Infonet)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung