Gia hạn thời gian đăng ký tham dự kỳ thi Kiểm tra tư duy

Thứ Tư, ngày 19/05/2021 09:30 AM (GMT+7)

Nhằm hướng tới những quyền lợi chính đáng của các em thí sinh, đặc biệt trong tình hình COVID-19 còn diễn biến phức tạp, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục mở hệ thống đăng ký tham dự kỳ thi Kiểm tra tư duy đến hết ngày 21/5.

Theo kế hoạch đã thông báo trước đó, thời hạn đăng ký tham dự kỳ thi kiểm tra tư duy (KTTD) đến ngày 18/5. Tuy nhiên, trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội đã quyết định kéo dài thời gian đăng ký đến ngày 21/5 tới.

Những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống đăng ký tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sử dụng các tổ hợp BK1, BK2 và BK3 nhưng chưa biết phải đăng ký tham dự bài KTTD của trường ĐH Bách khoa Hà Nội mới có các tổ hợp trên, có thể vào đăng ký trong thời gian này.

Những thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành học của trường ĐH Bách khoa Hà Nội mà chưa sử dụng các tổ hợp BK1, BK2 và BK3 để đăng ký trên hệ thống đăng ký tuyển sinh của Bộ GD&ĐT vẫn có thể vào đăng ký để dự thi. Sau khi có điểm thi bài KTTD, thí sinh sẽ thay đổi và bổ sung nguyện vọng đăng ký của mình trên hệ thống đăng ký của Bộ GD&ĐT.

Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH Xây dựng Hà Nội và trường ĐH Mỏ Hà Nội là 2 trường sẽ sử dụng các tổ hợp BK1, BK2 và BK3 để xét tuyển có thể tiếp tục vào đăng ký dự thi.

Đặc biệt, những bạn đã đăng ký tham dự bài KTTD trên hệ thống có thể vào thay đổi lại địa điểm dự thi (Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An) để thuận tiện nhất trong việc di chuyển dự thi vì dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Bài thi kiểm tra tư duy được thiết kế với mục tiêu đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cần có của thí sinh để theo học thành công các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kinh tế.

Gia hạn thời gian đăng ký tham dự kỳ thi Kiểm tra tư duy - 1

Cấu trúc bài kiểm tra tư duy và các tổ hợp tương ứng

Nội dung kiến thức và các câu hỏi trong bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Kết quả bài thi KTTD cũng là một trong 3 phương thức xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay.

Nguồn: https://tienphong.vn/gia-han-thoi-gian-dang-ky-tham-du-ky-thi-kiem-tra-tu-duy-post1337777.tpo

Hà Nội: Học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra, thi trực tuyến vào cuối tháng 5

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến tại Hệ thống học...

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
sự kiện Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng
Báo lỗi nội dung