Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường học nghiêm túc phòng dịch

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 21:41 PM (GMT+7)

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường học duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Sự kiện: Dịch Covid-19

Ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký văn bản gửi các đơn vị thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn trường học.

Theo đó, Bộ lưu ý các Sở GD&ĐT, các trường thuộc phạm vi quản lý, tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường học nghiêm túc phòng dịch - 1

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

Thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Các đơn vị cần đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường học duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Bộ GD&ĐT yêu cầu duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý, dạy và học.

Thực hiện nghiêm việc cài đặt, triển khai ứng dụng (App) "An toàn Covid" theo yêu cầu về việc hướng dẫn cài đặt, sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện báo cáo định kỳ theo quy định.

Sở GD&ĐT cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học; báo cáo ngay với cơ quan Y tế ở địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Bộ GD&&ĐT đề nghị Giám đốc các Sở GD&ĐT, Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, chịu trách nhiệm về việc phòng, chống dịch COVID-19 thuộc phạm vi quản lý.

Nguồn: http://danviet.vn/dich-covid-19-dien-bien-phuc-tap-bo-gd-dt-yeu-cau-cac-truong-hoc-nghiem-tuc-ph...

Hướng dẫn trẻ chơi trò chơi vận động tại nhà mùa dịch COVID-19

Một ông bố ở TP Meriden, bang Connecticut, Mỹ đã tạo ra một trò chơi vận động để giúp các con vui chơi trong thời điểm...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19