Đại học Thương Mại xét tuyển kết quả tốt nghiệp THPT ở ngưỡng điểm nào?

Thứ Bảy, ngày 25/04/2020 17:06 PM (GMT+7)

Trường Đại học Thương mại vừa dự kiến phương án tuyển sinh 2020. Theo đó, nhà trường tuyển sinh theo 2 phương án: tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

  

Đại học Thương Mại xét tuyển kết quả tốt nghiệp THPT ở ngưỡng điểm nào? - 1

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào trường năm nay là 3.800. Trường sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển, gồm:

D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

D03: Toán, Văn, Tiếng Pháp

D04: Toán, Văn, Tiếng Trung

D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

D91: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp

D95: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Trung

A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn

Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù được tuyển sinh ngay sau khi công bố Danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao.

Nguyên tắc xét tuyển:

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (Điểm sàn xét tuyển): 18 điểm, mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh (IELTS, TOEFL) đang trong thời hạn có giá trị tính đến thời điểm xét tuyển và có nộp bản photocopy chứng chỉ về Trường trong thời hạn quy định, điểm Tiếng Anh dùng để xét tuyển là điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của Trường (nếu thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi TNTHPT 2020).

Hoặc điểm cao hơn giữa điểm bài thi tiếng Anh trong kỳ thi TNTHPT năm 2020 với điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh (nếu thí sinh có dự thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi TNTHPT 2020).

Điểm trúng tuyển xác định theo ngành (chuyên ngành)/chương trình. Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm xét tuyển (điểm trúng tuyển) theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo, theo nguyên tắc lấy tổng điểm xét tuyển từ cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, Trường sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển,

Nguyên tắc xét tuyển theo tiêu chí phụ: Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 1, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu, Trường sử dụng tiêu chí phụ 2. Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 2, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu, Trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/dai-hoc-thuong-mai-xet-tuyen-ket-qua-tot-nghiep-thpt-o-nguong-...

Đại học Ngoại thương công bố 5 phương thức xét tuyển năm 2020

Căn cứ thay đổi về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, tối 24/4, trường...

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
sự kiện Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng