Đại học sư phạm Huế: Nghi vấn giảng viên giúp em sửa điểm

Sự kiện: Giáo dục

Nghi vấn được đặt ra là bảng điểm của sinh viên này đã bị sửa, dẫn đến điểm tổng kết cao và được nhận học bổng.

Đại học sư phạm Huế: Nghi vấn giảng viên giúp em sửa điểm - 1

Lãnh đạo ĐHSP Huế khẳng định sự việc về điểm thi bất thường tại khoa Toán là có

Nhiều ngày qua, sinh viên Trường ĐHSP Huế xôn xao trước thông tin sinh viên Huỳnh Quang N.S. (học năm 4 khoa Toán) nhờ có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ”, nên kết quả học tập cao bất thường, đứng tốp đầu sinh viên trong khoa, thậm chí còn được đề cử và có tên trong danh sách nhận học bổng của trường và Viện Toán cao cấp; trong khi, năng lực học tập của người này là bình thường.

Nghi vấn được đặt ra là bảng điểm của sinh viên này đã bị sửa, dẫn đến điểm tổng kết cao và được nhận học bổng. Các sinh viên cùng khóa với N.S cho biết, năng lực học hành của bạn này chỉ ở mức bình thường, nhưng điểm thi lại cao ngất ngưởng. Trong quá trình thi học kỳ, sinh viên này từng dùng điện thoại để chụp bài của bạn, từng bị giám thị lập biên bản vi phạm quy chế thi cử, nhưng cuối cùng N.S vẫn không nhận bất kỳ hình thức xử lý gì (?).

Ngày 4/10, PV Tiền Phong trực tiếp đến xác minh thông tin tại Trường ĐHSP Huế. Tuy nhiên, ông hiệu trưởng Lê Anh Phương bận công tác xa; các lãnh đạo còn lại trong ban giám hiệu và cán bộ chủ chốt các khoa phòng đều bận họp.

Trưởng khoa Toán, ông Trần Kiêm Minh cũng đi vắng. Theo quan sát của PV, tại khoa này từ hai hôm trước có dán bảng thông báo về vụ việc liên quan đến điểm thi của sinh viên Huỳnh Quang N.S.

Nội dung thông báo ghi rõ, sau khi nhận đơn kiến nghị của tập thể sinh viên Toán 4 (ĐHSP Huế), liên quan điểm thi bất thường của sinh viên Huỳnh Quang N.S và giảng viên Huỳnh Quang N.M, khoa tiến hành các buổi họp đối chất, tìm ra sự thật, bước đầu “theo thông tin từ phía gia đình của N.S, sinh viên thừa nhận cá nhân đã có những vi phạm liên quan đến bài thi của một số học phần” (trích thông báo do Trưởng khoa Trần Kiêm Minh ký ban hành).

Cũng theo thông báo, khoa Toán - ĐHSP Huế đã rút tên sinh viên Huỳnh Quang N.S. khỏi danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp; khoa cũng kiến nghị trường rút lại quyết định khen thưởng sinh viên N.S dịp khai giảng năm học mới vừa qua. Khoa và trường sẽ tiếp tục làm việc với giảng viên Huỳnh Quang N.M để làm rõ những vấn đề trách nhiệm liên quan. Kể từ năm học 2018-2019, giảng viên Huỳnh Quang N.M sẽ không còn được đảm nhận chức vụ trợ lý đào tạo đại học…

Trao đổi với PV sáng 4/10, ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng ĐHSP Huế, cho hay, sự việc theo đơn của sinh viên tố cáo là có. “Hiện, nhà trường trong quá trình thẩm tra và xử lý, tội đến đâu sẽ xử những cá nhân, tập thể đến đó”, ông Thuận nói thêm.

Nữ sinh nhảy lầu tự tử vào đúng ngày thi tốt nghiệp cấp 2 vì sợ bị trượt

Chỉ vài giờ trước khi bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp cấp 2, người ta đã tìm thấy thi thể của một nữ sinh 15 tuổi và...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC VĂN ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN