Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chỉ tiêu, điều kiện tuyển sinh năm 2020

Thứ Ba, ngày 24/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Đối tượng tuyển sinh vào các đơn vị thành viên ĐHQGHN đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, hoặc đã tốt nghiệp trung cấp có bằng THPT.

Sự kiện: Giáo dục

ĐHQGHN vừa công bố thông tin dự kiến tuyển sinh đại học năm 2020.

Theo đó, năm 2020, trường dự kiến mở 17 ngành học mới. Đối tượng tuyển sinh vào các đơn vị thành viên ĐHQGHN đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, hoặc đã tốt nghiệp trung cấp có bằng THPT.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chỉ tiêu, điều kiện tuyển sinh năm 2020 - 1

ĐHQGHN vừa công bố thông tin dự kiến tuyển sinh đại học năm 2020.

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng thuộc đối tượng tuyển sinh của ĐHQGHN.

Các đối tượng phải có đủ sức khoẻ để học tập tại ĐHQGHN theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Chủ tịch hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

ĐHQGHN thực hiện tuyển sinh trong cả nước và quốc tế, với chỉ tiêu dự kiến là 10.000. Các phương thức tuyển sinh được ĐHQGHN dự kiến thực hiện là: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Quy định đặc thù của ĐHQGHN. Xét tuyển thí sinh có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 và các phương thức khác (SAT, A-LEVEL, IELTS).

Thời gian xét tuyển cụ thể: Dự kiến từ ngày 12/7/2020 đến ngày 31/7/2020 đối với thí sinh sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2020; Từ ngày 10/7/2020 đến trước ngày 31/7/2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi 2 môn thi THPT quốc gia và chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên; Từ ngày 10/7/2020 đến trước ngày 20/8/2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển SAT, A-Level.

Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, ĐHQGHN quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tương ứng đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 để xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Đối với thí sinh sử dụng kết quả ký thi SAT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 1100/1600 hoặc 1450/2400 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong 2 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (với điều kiện chứng chỉ còn hạn sử dụng trong 2 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-cong-bo-chi-tieu-dieu-kien-tuyen-sinh...

Bộ GD-ĐT giảm chỉ tiêu tuyển sinh hàng loạt trường ĐH

Bộ GD-ĐT ngày 23-5 cho biết Bộ này vừa tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế tại một số cơ...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục