Tuyển sinh 2023: Đại diện Bộ GD&ĐT nêu lý do thí sinh không cần đăng ký quá nhiều nguyện vọng

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đưa ra khuyến cáo trên dù theo quy định, thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng.

Theo quy định, thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng. Năm 2022 ghi nhận có trường hợp đăng ký cả trăm nguyện vọng. Theo đó, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) khuyến cáo, thí sinh không cần đăng ký quá nhiều nguyện vọng như vậy.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy đưa ra phân tích, trước khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh đã có định hướng nghề nghiệp theo sở trường, thế mạnh của mình. Ngoài ra, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển được thực hiện sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT. Đây là cơ hội để thí sinh biết khả năng của mình đến đâu. Từ đó, cân nhắc đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên của mình.

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Vì vậy, thí sinh cần sắp xếp thứ tự ưu tiên khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng duy nhất và cao nhất có thể, không có chuyện trúng tuyển vào nhiều trường hoặc đỗ vào nguyện vọng đứng sau.

Ngoài ra, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cũng khẳng định, thông tin các trường không được xét tuyển sớm là không chính xác. Năm nay, Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ có một số điều chỉnh nhỏ, chủ yếu về mặt kỹ thuật. Chẳng hạn như, điều chỉnh giao diện trên hệ thống phần mềm khi thí sinh truy cập sẽ thuận tiện hơn, tránh những nhầm lẫn đáng tiếc.

Dự kiến, kế hoạch tuyển sinh 2023 sẽ được công bố vào tháng 2 tới, sớm hơn mọi năm để thí sinh có thể kịp bắt đầu năm học từ tháng 9/2023.

Năm 2023, Bộ GD&ĐT không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Theo đó, công tác tuyển sinh vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022, nhằm tạo ổn định để thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất. Theo quy chế tuyển sinh 2022, thí sinh có thể tham gia xét tuyển ở nhiều trường khác nhau.

Thí sinh đăng ký trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Tất cả nguyện vọng của thí sinh đã xét tuyển vào các trường vẫn phải nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT để lọc ảo.

Nguồn: [Link nguồn]

ĐH Sư phạm Hà Nội công bố 5 phương thức tuyển sinh đại học 2023

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố các thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học chính quy năm 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Lê ([Tên nguồn])
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN