Đà Nẵng tổ chức thi thế nào nếu có nhiều thí sinh F1?

Thứ Năm, ngày 30/07/2020 09:06 AM (GMT+7)

Sáng 29/7, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã báo cáo UBND TP đề xuất các giải pháp an toàn chống dịch cho kỳ thi và hướng dẫn các điểm thi thực hiện rà soát tình hình sức khoẻ học sinh.

  

Đà Nẵng tổ chức thi thế nào nếu có nhiều thí sinh F1? - 1

Thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt giờ thi.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay, ngay từ thời điểm này đã rà soát học sinh, cán bộ làm thi để nắm bắt tình hình cũng như phân loại để Sở có kế hoạch cho tiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp tới. 

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã báo cáo UBND TP đề xuất các giải pháp an toàn chống dịch cho kỳ thi và hướng dẫn các điểm thi thực hiện.

Cụ thể, đối với F0, thí sinh dương tính với COVID-19 nhập viện điều trị, không thể dự thi, Sở đề nghị Bộ GD&ĐT đặc cách xét tốt nghiệp. Thí sinh là thuộc diện F1, Đà Nẵng sẽ bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng, chống dịch cũng như nhân lực làm việc tại điểm thi được trang bị đồ bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ về phòng, chống dịch để tránh lây nhiễm.

Đối với F2, nếu số lượng thí sinh dưới 20 em/điểm thi sẽ được dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Còn nếu có trên 20 thí sinh sẽ chuyển về điểm thi dự phòng được bố trí sẵn từ trước. Ngoài các điểm thi chuẩn bị từ trước, Đà Nẵng đã chuẩn bị thêm 7 điểm thi dự phòng cho các tình huống trên.

Cũng theo kế hoạch của Sở GD&ĐT địa phương này, cán bộ, giáo viên thuộc diện F0, F1, F2 sẽ không tham gia vào bất kỳ khâu nào của kỳ thi. Đà Nẵng không chờ sát ngày thi mới phân loại thí sinh, cán bộ coi thi, làm thi mà ngay từ thời điểm này đã yêu cầu các nhà trường rà soát danh sách học sinh, cán bộ, giáo viên để Sở có kế hoạch chi tiết về việc chuẩn bị phòng thi, điểm thi cũng như bố trí nhân lực.

Đà Nẵng cũng quy định, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ngoài những vật dụng được mang theo như bút, thước, compa, máy tính…thí sinh còn được mang theo bình nước uống cá nhân bằng nhựa trong suốt; khẩu trang…Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi và đeo trong suốt quá trình thi, chỉ gỡ ra khi giám thị kiểm tra…Thí sinh được mang theo 1-2 khẩu trang để dự phòng.

Trong thời gian học quy chế thi và trước giờ thi, thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Khi làm thủ tục chuẩn bị dự thi, thí sinh được yêu cầu đứng giữ khoảng cách đảm bảo an toàn chống dịch.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/da-nang-to-chuc-thi-the-nao-neu-co-nhieu-thi-sinh-f1-1696376.t...

Nếu mắc COVID-19, thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia có được đặc cách?

Với nhóm đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), các...

Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT