Đã có chỉ tiêu hệ đại học các trường công an năm 2018

Thứ Hai, ngày 02/04/2018 03:00 AM (GMT+7)

Bộ Công an vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường đại học, học viện công an năm 2018. Tổng chỉ tiêu hệ đại học các trường công an năm nay là 1.192, giảm mạnh so với năm 2017 là 1.500 chỉ tiêu.

Đã có chỉ tiêu hệ đại học các trường công an năm 2018 - 1

Các trường khối công an đều giảm chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học năm 2018. Ảnh: Q.A

Cụ thể, năm 2018, khối các trường công an chỉ còn 5 trường tuyển sinh bậc đại học, gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường ĐH An ninh nhân dân, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Trong đó, Học viện An ninh nhân dân có 235 chỉ tiêu, Học viện Cảnh sát nhân dân có 350 chỉ tiêu, Trường ĐH An ninh nhân dân 175 chỉ tiêu, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân có 290 chỉ tiêu và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy 142 chỉ tiêu. Có hai trường gồm Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân và Học viện Chính trị Công an nhân dân ngừng tuyển sinh hệ đại học năm 2018.

Theo Đề án tuyển sinh 2018 mà Học viện Cảnh sát nhân vừa công bố, nhà trường sẽ tuyển sinh thí sinh khu vực phía Bắc, từ Quảng Bình trở ra. Tổng chỉ tiêu 2018 là 350. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào Học viện CSND không đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng (hệ quân sự). Trường hợp cố tình vi phạm sẽ hủy quyền xét tuyển vào Học viện.

Để đăng ký dự tuyển vào các trường Công an năm 2018, các thí sinh lưu ý, sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường Trung cấp công an. Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường công an cũng không được đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Từ ngày 10/3, công an các quận, huyện nơi thí sinh đăng ký thường trú tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng. Thí sinh phải mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ: Hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Một điểm đáng lưu ý đó là để qua sơ tuyển, thí sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau: Độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển. Trình độ văn hóa: Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi tại học bạ. Không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương. Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT...

Về tiêu chuẩn sức khỏe: Nam cao từ 1,62m, nữ cao từ 1,58m trở lên và không quá 1,95m. Cân nặng với nam từ 47kg trở lên, với nữ từ 45kg trở lên. Thí sinh không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ trên da, kể cả vết phun xăm trên da; không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội...

Ngoài ra, năm nay các trường khối CAND cũng tiếp tục xét tuyển thẳng đối với các đối tượng: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán, Vật Lý được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào T34; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng vào đào tạo ngành y theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Chỉ tiêu vào các học viện, trường đại học công an nhân dân 2018 như sau:

Đã có chỉ tiêu hệ đại học các trường công an năm 2018 - 2

Đã có chỉ tiêu hệ đại học các trường công an năm 2018 - 3

Công bố hệ thống thông tin hỗ trợ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2018

Bộ GD&ĐT vừa chính thức thông báo về hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học hệ chính...

Theo Quang Anh (Gia Đình & Xã Hội)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019