Cuộc đời đầy “nghịch lý” của thần đồng có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 03/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

8 tuổi được chọn vào NASA nhưng ông Kim Ung Yong lại chọn cuộc sống như người bình thường và bị chỉ trích là “thiên tài thất bại”.

Sự kiện: Giáo dục

Cuộc đời đầy “nghịch lý” của thần đồng có chỉ số IQ cao nhất thế giới - 1

Từ nhỏ ông Kim Ung Yong đã nổi tiếng toàn Hàn Quốc ông nổi tiếng vì có thể giải phương trình phức tạp.

Kim Ung Yong là thần đồng người Hàn Quốc. Với chỉ số IQ 210, ông ghi danh vào sách kỷ lục Guinness như người thông minh nhất thế giới.

Ngay từ những năm tháng đầu đời, Kim đã bộc lộ trí thông minh hơn người. Ông biết nói từ lúc 4 tháng tuổi và bắt đầu giải những bài tập vật lý năm lên 3. Chỉ 1 năm sau đó, ông Kim đã thành thạo 4 thứ tiếng bao gồm Hàn, Nhật, Anh và Đức. Lúc này, danh tiếng của cậu nhóc 4 tuổi vang xa khắp đất nước Hàn Quốc, nhận được lời mời xuất hiện trên các chương trình truyền hình để trình diễn kỹ năng giải toán thần sầu.

Năm 8 tuổi, ông Kim được NASA mời sang Mỹ để làm việc. Cũng trong thời gian đó, ông cũng vừa tốt nghiệp tiến sĩ đại học bang Colorado. Kim làm việc cho NASA ngót nghét 10 năm trước khi quay trở lại Hàn Quốc sống 1 cuộc sống "bình thường" như bạn bè đồng trang lứa. Vốn là niềm tự hào của người dân xứ sở kim chi, quyết định này của Kim khiến mọi người không khỏi bất ngờ, thậm chí truyền thông còn không tiếc lời chỉ trích, gọi ông là "thiên tài thất bại".

Sở hữu trí óc hơn người, con đường vươn đến thành công của ông Kim có vẻ như vô cùng dễ dàng nhưng không ai có thể hiểu được nỗi khổ của những người sinh ra ở vạch đích như ông.

Trong 10 năm làm việc tại NASA, ông Kim Ung Yong rất cô độc. “Tôi làm việc như cái máy. Mỗi ngày, tôi chỉ có ăn, ngủ và giải phương trình. Tôi cô đơn, kiệt sức vì không có bạn bè và mãi là trung tâm của sự chú ý. Thật sự chẳng có gì đặc biệt khi mình là đứa trẻ đặc biệt" - ông nói.

Do vậy, năm 16 tuổi, thiên tài này rời NASA và quyết định về Hàn Quốc học tập như những người bình thường.

Nhưng để có thể làm việc ở Hàn Quốc, ông Kim Ung Yong phải có bằng tốt nghiệp tiểu học, trung học và đại học. Ông đã phải theo học từ đầu như bao người bình thường khác.

Với một thiên tài, việc đó không chút khó khăn. Ông nhận bằng tốt nghiệp 3 cấp trung học chỉ trong 2 năm sau khi về nước.

Ông kịp thời gian thi đại học với các bạn cùng lứa tuổi. “Học đại học với các bạn bằng tuổi giúp tôi không bị chú ý nhiều" - ông nói. Sau đó, ông có bằng tiến sĩ ngành kỹ sư dân sự.

“Tôi nổi tiếng vì IQ 210 và có thể giải phương trình toán năm 4 tuổi. Nhưng báo chí có vẻ tiếc nuối khi tôi giờ đây chỉ làm công việc giảng dạy tại trường đại học bình thường” - Kim Ung Yong chia sẻ.

Ông tâm sự: “Mọi người hy vọng tôi trở thành chính trị gia xuất sắc hay nhà kinh tế đại tài. Nhưng tôi không nghĩ quyết định của mình là sự thất bại. Tôi thành công và hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại”.

Dù hay bị giới truyền thông mang ra so sánh với các thần đồng khác trên thế giới, nhưng Kim Ung Yong đã từng nói rằng: “Tôi đang cố gắng nói cho mọi người rằng tôi hạnh phúc theo cách của mình”.

Cuộc đời đầy “nghịch lý” của thần đồng có chỉ số IQ cao nhất thế giới - 2

Thần đồng Kim Ung Yong giản dị của hiện tại.

Từ năm 2007, ông Kim làm việc tại phòng phát triển đại học Chungbuk. Đến nay, ông vẫn hạnh phúc với sự lựa chọn của mình và tìm thấy sự bình yên trong công việc văn phòng.

Vậy nhưng, mọi người vẫn không chịu tin. Mỗi khi ông Kim nói mình đang rất hạnh phúc thì không ít người lại cho rằng: "Làm sao có thể như vậy được?". "Thiên tài thất bại" dành cả đời để khẳng định ông hạnh phúc nhưng mọi người cứ nhất nhất chỉ trích niềm hạnh phúc của ông là 1 sự thất bại, mãi đến bây giờ ông cũng không hiểu được điều này.

Thần đồng Trung Quốc, 14 tuổi học ĐH, 20 trở thành nhà khoa học lẫy lừng

Cái giá để trả cho việc quá thông minh, học nhảy cóc 3 năm hoàn thành xong bậc tiểu học và trung học là bị cô lập, không...

Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục