Bộ Y tế đề nghị các tỉnh căn cứ đánh giá cấp độ dịch để sớm đưa học sinh đi học trực tiếp

Sự kiện: Giáo dục

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố căn cứ vào việc đánh giá cấp độ dịch của địa phương (đến tận địa bàn cấp xã) để chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể sớm đưa học sinh trở lại trường để tổ chức dạy học trực tiếp.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh/thành phố về việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp.

Theo Bộ Y tế, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, trong đó có hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố căn cứ vào việc đánh giá cấp độ dịch của địa phương (đến tận địa bàn cấp xã) để chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể sớm đưa học sinh trở lại trường để tổ chức dạy học trực tiếp.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh căn cứ đánh giá cấp độ dịch để sớm đưa học sinh đi học trực tiếp - 1

Học sinh đi học. (Ảnh: Báo Giao thông).

“Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các cấp khẩn trương xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết, cụ thể và tổ chức diễn tập xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức dạy, học trực tiếp; hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn, quy định về “Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19” của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế triển khai các hoạt động tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế trường học, hiệu trưởng và giáo viên về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp”, Bộ Y tế lưu ý.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành liên quan và UBND các cấp tăng cường các hoạt động tuyên truyền cho học sinh, cha mẹ học sinh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Giáo dục và ngành Y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và UBND các cấp thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường học theo các văn bản có liên quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Đến hết ngày 29/1, cả nước đã có 14 tỉnh, thành phố cho học sinh trực tiếp đến trường; 30 tỉnh, thành phố tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến, qua truyền hình; 19 tỉnh, thành phố tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình. Tổng số học sinh đến trường là hơn 15,6 triệu em, chiếm tỷ lệ 69,3%.

Dự kiến, đến ngày 7-2, cả nước sẽ có hơn 17,2 triệu học sinh các cấp đến trường học trực tiếp, chiếm tỷ lệ 75,7%. Trong đó, khối mầm non có 51/63 tỉnh, thành phố với hơn 3,7 triệu trẻ em đến trường; khối tiểu học có 53/63 tỉnh, thành phố với hơn 6,2 triệu trẻ em đến trường; khối trung học cơ sở có 57/63 tỉnh, thành phố với gần 4,5 triệu học sinh đến trường.

Đáng chú ý, khối trung học phổ thông dự kiến có 63/63 tỉnh, thành phố với gần 2,8 triệu học sinh đến trường học trực tiếp, đạt tỷ lệ 100% số học sinh của cấp học.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-y-te-de-nghi-cac-tinh-can-cu-danh-gia-cap-do-dich-de-som-dua-hoc-sinh-di-ho...

Sau Tết nguyên đán, tất cả học sinh lớp 7-12 ở Thủ đô đi học bình thường?

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, dự kiến, sau Tết Nguyên đán, tình hình dịch thuyên giảm sẽ...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung