Bộ trưởng GD-ĐT: Tuyệt đối không kỳ thị đối với các trường hợp không may bị F0

Sự kiện: Giáo dục

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường dành lượng thời gian phù hợp để học sinh làm quen trở lại với việc học trực tiếp.

Ngày 8/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi công điện tới giám đốc các sở giáo dục và đào tạo về một số việc cần lưu ý khi học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giám đốc các sở giáo dục và đào tạo tham mưu chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức dạy học trực tiếp tại địa phương thống nhất, tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón, chăm sóc học sinh.

Bộ trưởng GD-ĐT: Tuyệt đối không kỳ thị đối với các trường hợp không may bị F0 - 1

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

Trong những ngày đầu học sinh quay lại học trực tiếp, nhà trường cần dành lượng thời gian phù hợp để học sinh làm quen trở lại với việc học trực tiếp.

Với học sinh lớp 1, nhà trường cần phổ biến các quy định về học tập và sinh hoạt tại trường; tổ chức các hoạt động để tạo hứng thú và trạng thái thoải mái cho học sinh; hướng dẫn học sinh kiến thức phòng, chống dịch, những việc cần làm và nguyên tắc cần tuân thủ; tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh; tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học; tuyệt đối không được để xảy ra việc kỳ thị đối với các trường hợp không may bị F0.

Tiếp tục tổ chức dạy học tại trường các nội dung cơ bản, cốt lõi, phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh; tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh có điều kiện học trực tuyến khác nhau ngay trong nội dung dạy học chính khóa, nhất là đối với các học sinh không được học qua truyền hình, học sinh chuyển trường do phải di chuyển nơi cư trú để phòng, tránh dịch bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ theo hình thức trực tiếp tại trường cần được thực hiện sau một thời gian học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức.

Riêng đối với học sinh lớp 12, các nhà trường xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021-2022 trước ngày 30-6-2022.

Đối với những địa phương không thể hoàn thành trước ngày 30-6-2022 vì lý do bất khả kháng, cần báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn, bảo đảm phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Các đơn vị tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho trẻ em mầm non, học sinh đến trường bảo đảm an toàn; không chủ quan, xem nhẹ việc phòng, chống dịch bệnh, nhưng cũng không thực hiện căng thẳng quá mức cần thiết, ảnh hưởng tới việc học tập và sinh hoạt của học sinh…

Nguồn: http://danviet.vn/bo-truong-gd-dt-tuyet-doi-khong-ky-thi-doi-voi-cac-truong-hop-khong-may-bi-f0-...

Thủ tướng tiếp tục yêu cầu mở cửa trường học, chậm nhất trước 14/2

Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, các cơ quan liên quan chỉ đạo, lên kế hoạch...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung