Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 05:48 AM (GMT+7)

6h sáng nay 14/7, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019.

Dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2019 đã được đăng tải trên webiste của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT các tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí. Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 TẠI ĐÂY.

Trước đó, sáng sớm nay, Bộ GD-ĐT đã có phản hồi về việc một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin về số liệu liên quan điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

"Cho đến 22h00 ngày 13/7/2019, Bộ GD&ĐT chưa công bố bất kỳ thông tin nào liên quan đến điểm thi và kết quả phân tích phổ điểm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cho báo chí. Các thông tin liên quan đến vấn đề này đã được đăng tải trên một số báo là không chính thống và có nhiều thông tin không chính xác", Bộ GD-ĐT thông tin. 

Sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT cũng sẽ công bố phổ điểm.

Theo quy định, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi, thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó. Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT quy định, Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sáng 14/7, dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của hơn 74.000 thí sinh Hà Nội sẽ được đưa lên cổng thông tin của Sở GD-ĐT, thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu thông tin điểm thi tại địa chỉ http://hanoiedu.vn/

Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2019

6h-6h30 sáng 14/7, Bộ Giáo dục Đào tạo sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Xem ngay để biết cách tra cứu điểm thi THPT...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Điểm thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung