Bộ GD-ĐT lên tiếng về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Sinh bị "tố" 80% giống đề ôn tập

Thứ Sáu, ngày 24/12/2021 08:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Liên quan đến bất thường ở đề thi Sinh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 bị "tố" 80% giống đề ôn tập của một giáo viên ở Hà Tĩnh, Bộ GD-ĐT đã lên tiếng.

Chiều 23/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thông tin chính thức liên quan đến đề thi môn Sinh học, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết: Thông qua công tác quản lý, giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như nắm bắt các thông tin, ý kiến từ dư luận, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận yếu tố không bình thường liên quan đến việc luyện thi và đề thi môn Sinh học tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bộ GD-ĐT lên tiếng về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Sinh bị "tố" 80% giống đề ôn tập - 1

Thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh minh họa).

Ngay khi có thông tin, tháng 8/2021, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo kiểm tra vấn đề này.

Bộ đã chủ động phối hợp cùng cơ quan công an thành lập Tổ công tác liên ngành để xác minh, làm rõ các yếu tố liên quan đến sự trùng lặp giữa nội dung ôn thi môn Sinh học của một giáo viên ở Hà Tĩnh với đề thi tốt nghiệp THPT môn này.

Tổ công tác liên ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an đã làm việc nghiêm túc, chặt chẽ, chi tiết và khách quan.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định.

Mặt khác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang chỉ đạo triển khai ngay việc rà soát, điều chỉnh các khâu có liên quan tới kỳ thi, đặc biệt là khâu đề thi để bảo đảm việc tổ chức thi thời gian tới được chặt chẽ nhất.

Giáo viên ở Hà Tĩnh, người bị "tố" có bài ôn tập giống 80% so với đề thi tốt nghiệp THPT môn Sinh chính thức năm 2021 cho rằng, những nội dung mình ôn tập đều xuất phát từ kiến thức sách giáo khoa, đề thi cũng được xây dựng từ nội dung sách giáo khoa. Do đó, nội dung thầy ôn cho học sinh và đề thi chính thức có một số câu giống nhau là dễ hiểu.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-gd-dt-len-tieng-ve-de-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2021-mon-sinh-bi-to-80-giong-...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT 2022

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12; không bao gồm các nội dung được tinh giản...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung