Bé gái 6 tuổi lập kỉ lục thế giới mới dành cho nữ khi giải được khối rubik trong chưa đầy 6 giây

Cao Qixian, 6 tuổi, lập kỷ lục thế giới mới dành cho nữ khi giải khối Rubik 3x3x3 trong 5,97 giây (trung bình) tại Giải Rubik's Cube International Open của Hiệp hội Rubik Thế giới ở Singapore.

Qixian, đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, bắt đầu chơi rubik khi mới 3 tuổi. Cô bé được truyền cảm hứng từ người anh họ của mình. Tuy nhiên, sau khoảng 1 năm, cô gái đã giỏi đến mức anh họ của cô không còn gì để dạy cô nữa. Cô bé thích giải khối rubik đến mức luyện tập từ 2-3 giờ mỗi ngày và thời gian giải rubik ngày càng được rút ngắn.

Bé gái 6 tuổi lập kỉ lục thế giới mới dành cho nữ khi giải được khối rubik trong chưa đầy 6 giây - 1

Cao Qian, mẹ của Qixian, nhớ lại: “Con bé bị mắc kẹt ở tốc độ 12 giây khi cố gắng tăng tốc lên 10 giây trong 3 tháng. Trong khoảng thời gian này con bé luyện tập rất nhiều nhưng không tiến bộ và gần như bỏ cuộc.”

Để có thể động viên và giúp con vượt qua trở ngại này, cả gia đình Cao Qixian đã tham gia chơi rubik cùng cô bé và thậm chí còn tham gia các cuộc thi dành cho người lớn. Tuy nhiên, không ai dám mơ rằng, cô gái bé nhỏ này có thể lập kỷ lục thế giới mới khi mới 6 tuổi. Chưa hết, tại giải Rubik's Cube International Open của Hiệp hội Rubik Thế giới (WCA) diễn ra ở Singapore, cô bé đã trở thành thí sinh nữ đầu tiên giải được khối Rubik 3x3x3 trong thời gian dưới 6 giây ở hạng trung bình.

Cao Qian nói: “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con bé sẽ phá kỷ lục thế giới sớm như vậy. 3 ngày sau cuộc thi, chúng tôi có cảm giác như vẫn còn trong mơ.”

Bé gái 6 tuổi lập kỉ lục thế giới mới dành cho nữ khi giải được khối rubik trong chưa đầy 6 giây - 2

Thời gian trung bình của Cao Qixian là 5,97 giây sau 5 lượt thi đã giúp cô bé giành cúp và danh hiệu kỷ lục gia thế giới. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của mình, cô bé 6 tuổi hiện đang theo đuổi kỷ lục nội dung đơn nữ hiện đang ở mức 4,44 giây.

Ở hạng mục Trung bình, người tham gia có 5 lần thử, trong đó thành tích nhanh nhất và chậm nhất sẽ không được tính mà sẽ tính điểm trung bình của 3 lượt còn lại. Ở hạng mục thi đấu đơn, mỗi thí sinh sẽ có 1 lần thử.

Nguồn: [Link nguồn]

Hé lộ lý do khiến thần đồng IQ 204 ở Hàn Quốc quyết định bỏ học

Cậu bé Baek Kang-hyeon vừa bất ngờ thông báo thôi học tại trường Trung học Khoa học Seoul - một trong những ngôi trường danh tiếng nhất Hàn Quốc dành cho học sinh năng khiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN