Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019

Sự kiện: Giáo dục

Mới đây trang web Topuniversities đã công bố bảng xếp hạng 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 với khá nhiều sự thay đổi bất ngờ so với năm ngoái.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 1

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm thứ 7 liên tiếp. MIT cũng được các học giả và nhà tuyển dụng đánh giá số điểm rất cao về mức độ uy tín trong đào tạo.

2. Đại học Stanford

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 2

Vị trí thứ 2 cũng không có sự khác biệt so với bảng xếp hạng năm ngoái. Ngôi trường này cũng được đánh giá rất cao trong số các viện nghiên cứu và uy tín đối với các nhà sử dụng lao động (đứng thứ 5 thế giới đối với cả 2 tiêu chí).

3. Đại học Harvard

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 3

Năm 2019, Đại học Harvard tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 nhưng vẫn đứng đầu thế giới về danh tiếng học thuật và uy tín với các nhà tuyển dụng.

4. Viện Công nghệ California (Caltech)

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 4

Là trường đại học nhỏ nhất trong top 10, Caltech vẫn giữ vị trí thứ tư trên thế giới trong năm 2019. Sinh viên được hưởng lợi từ tỷ lệ sinh viên/giảng viên xuất sắc, và Caltech cũng đánh bại đối thủ MIT về các chỉ số xuất sắc của giảng viên.

5.  Đại học Oxford

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 5

Kết quả xếp hạng năm 2019 cho thấy, Oxford vượt qua Cambridge và leo lên vị trí thứ năm trên thế giới và số 1 trong số 76 trường đại học nước Anh. Đại học Oxford sở hữu điểm số rất cao cho danh tiếng học tập và uy tín của nhà tuyển dụng cũng như tỷ lệ giảng viên/sinh viên.

6. Đại học Cambridge

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 6

Đại học Cambridge trượt 1 vị trí trong bảng xếp hạng năm 2019, nhưng đạt được điểm số cao hơn so với đối thủ Oxford cho danh tiếng của mình đối với các nhà nghiên cứu và nhà tuyển dụng, đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Đại học Harvard.

7. ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ)

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 7

Trường đại học này đã nhảy thêm 3 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, với số điểm cao nhất về phương pháp đào tạo cho mỗi giảng viên, một biện pháp tác động nghiên cứu rất hiệu quả.

8. Imperial College London

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 8

Imperial được xếp hạng thứ 8 trên thế giới trong năm nay và hiện là trường đại học được xếp hạng cao nhất London. Giống như UCL, nó tự hào sở hữu một điểm số tuyệt vời cho các chỉ số sinh viên quốc tế, có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội làm việc trong 1 công ty tốt nếu bạn học tập tại đây như 1 sinh viên quốc tế.

9.  Đại học Chicago

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 9

Đại học Chicago vẫn giữ được vị thế của mình khi đứng ở vị trí thứ 9 trên thế giới vào năm 2019, với số điểm đặc biệt cao đối với danh tiếng trong các viện nghiên cứu.

10. UCL (Đại học London)

Bất ngờ trước top 10 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019 - 10

UCL của Anh sở hữu điểm chỉ số danh tiếng rất cao, và đạt được điểm số cao cho tỷ lệ học sinh quốc tế, khiến nó trở thành một nơi đa dạng để học tập, nghiên cứu.

7 trường ĐH Việt Nam có tên ở bảng xếp hạng ĐH Châu Á

Ngày 23-10, Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS), Anh quốc đã công bố Bảng xếp hạng ĐH châu Á năm 2019.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Trang (Theo Topuniversities) ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN