Bất chấp giá rét -17 ° C, trẻ em Hà Lan vẫn đạp xe đến trường mỗi ngày

Thứ Năm, ngày 21/02/2019 12:00 PM (GMT+7)

Nhắc đến mùa đông, chắc hẳn bố mẹ nào cũng lo sợ con cái của mình bị ốm vì lạnh. Thế nhưng, thật kỳ lạ là một thị trấn nhỏ ở Hà Lan lại bất chấp thời tiết rét buốt, bố mẹ vẫn cho trẻ tự đạp xe đến trường.

Sự kiện: Dạy con

Nhiều người cho rằng việc đi xe đạp vào mùa đông, đặc biệt là trong thời tiết có băng tuyết là không phù hợp, thậm chí là gây nguy hiểm. Thế nhưng, thị trấn ở Hà Lan này là bằng chứng sống cho thấy việc đi xe đạp vào mùa đông là hoàn toàn có thể.

Bất chấp giá rét -17 ° C, trẻ em Hà Lan vẫn đạp xe đến trường mỗi ngày - 1

Pekka Tahkola, một kỹ sư chăm sóc sức khỏe của Navico Ltd. và là điều phối viên đạp xe cho Oulu, Hà Lan đã chụp một bức ảnh về bãi đậu xe đạp của trường học trong thời tiết lạnh -17 độ C. Bức ảnh cho thấy dù là điều kiện khắc nghiệt như thế nào cũng không có gì ngăn cản được việc các em đến trường học tập.

Bất chấp giá rét -17 ° C, trẻ em Hà Lan vẫn đạp xe đến trường mỗi ngày - 2

Bất chấp giá rét -17 ° C, trẻ em Hà Lan vẫn đạp xe đến trường mỗi ngày - 3

Điều này có vẻ lạ lùng khi một số cha mẹ có thể cho phép con mình tự đi học trên xe đạp, đối mặt với cái lạnh băng giá của mùa đông phương bắc. Tuy nhiên, nếu là ở Phần Lan thì điều này là hoàn toàn bình thường và lành mạnh.

Bất chấp giá rét -17 ° C, trẻ em Hà Lan vẫn đạp xe đến trường mỗi ngày - 4

Chính quyền thành phố Oulu đã tổ chức một chuyến tham quan học tập cho những người ở miền Nam Phần Lan, để họ thấy được việc đến trường bằng xe đạp trong thời tiết lạnh như thế này hoàn toàn không có vấn đề gì. Đây không phải là ngôi trường duy nhất ở thị trấn Oulu nơi phần lớn trẻ em tự đạp xe và đi bộ đến trường. Thầy cô giáo tại đây nói rằng việc để trẻ tập thích nghi trong điều kiện khăc nghiệt như vậy là một trong những bài học về sự đi lại ở Phần Lan.

Bất chấp giá rét -17 ° C, trẻ em Hà Lan vẫn đạp xe đến trường mỗi ngày - 6

Bất chấp giá rét -17 ° C, trẻ em Hà Lan vẫn đạp xe đến trường mỗi ngày - 7

"Nó bình thường, luôn luôn là như vậy. Tôi đã luôn tự đạp xe đến trường khi còn là một đứa trẻ, thậm chí có lúc nhiệt độ xuống chỉ còn -30 độ C", một cư dân địa phương chia sẻ.

Trẻ em Hồng Kông bị trầm cảm do nguyên nhân nhiều cha mẹ Việt cũng mắc phải

Áp lực từ kỳ vọng của bố mẹ có thể gây ảnh hưởng xấu về mặt tâm lý cho con.

Theo PHAN HẰNG (Theo Boredpanda) (Dân Việt)
sự kiện Dạy con
Báo lỗi nội dung