Bãi gửi xe SV: Không nhận tiền 500 đồng

Ngày 14/4, sinh viên Trường Đại học Thương Mại đăng lên Facebook một bức ảnh chụp thông báo của nhà xe như sau: “Từ ngày 08/04/2013 bãi gửi xe không nhận tiền mệnh giá 500Đ”. Thông báo này vừa cập nhật đã nhận được hàng trăm ý kiến bình luận của sinh viên.

Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự phản đối với quy định vô lý này, cho rằng 500Đ tuy nhỏ nhưng cũng là tiền đang được lưu hành quy định của nhà nước thì trường không thể nào từ chối sử dụng. Hơn nữa, kinh tế khó khăn, sinh viên phải cắt giảm chi tiêu thì việc “tích tiểu thành đại” trở nên cần thiết.

Được biết, giá gửi vé xe máy gửi ban ngày, ngày thường tại Trường ĐH Thương mại hiện tại là 2000Đ, giá vé xe máy vào buổi tối và cuối tuần là 3000Đ, giá gửi xe đạp một lượt là 1000Đ, gửi cả ngày là 2000Đ.

Trước thông báo này, sinh viên ký tên Minh Minh cho biết: “Tờ 500Đ chưa mất giá thì nhà xe không được phép làm như vậy. Thế mà vẫn treo một tấm biển rõ to, đây là một quy định hết sức vô lý. Bởi nếu có 6 tờ 500 Đ trong người thì cũng không được trả, thay vì phải trả tờ tiền khác, như thế chả khác nào làm khó sinh viên rồi”.

Bãi gửi xe SV: Không nhận tiền 500 đồng - 1

Ảnh chụp thông báo tại bãi gửi xe Trường ĐH Thương Mại

Nickname Thỏ trắng chia sẻ: “Nhìn mà thật buồn khi nhận ra đó chính là nhà xe trường mình. Ngày xưa đi học ở Thương Mại thấy trường mình có nét đặc trưng khác hẳn với các trường ĐH khác đó là giá vé gửi xe cho sinh viên rẻ bất ngờ, hợp với túi tiền sinh viên nhưng hiện tại điều đó ngày càng xa vời, mất hết cả thương hiệu đó luôn. Càng nghĩ càng thấy buồn”.

Nickname Mchope Well nhận định: “Sai to rồi, đúng là không biết giá trị đồng tiền là gì, thật buồn cho thế hệ đi sau của Trường Thương Mại”.

Bạn Nguyen Minh Thai phân tích: “Theo nguyên tắc thì nhà nước còn lưu hành tiền với mệnh giá nào thì không có tổ chức nào cấm lưu thông tiền với mệnh giá ấy. Hơn nữa đây lại là bộ phận của một trường công lập. Thiết nghĩ khi đọc được cái bảng này thì các thày cô bộ môn luật trường ta và thầy cô trong ban giám hiệu nghĩ sao? Thương Mại càng ngày càng nhiều scandal”.

Bạn Lê Liên không giấu nổi bức xúc: “Vô lí. 500Đ thì cũng phải bỏ mồ hôi xương máu ra kiếm chứ phải là giấy đâu. Tích tiểu thành đại cơ mà. Thử ra ngoài đi mua rau, thiếu 500Đ xem người ta có cho không? Thật là quá vô lí, không thấy trường nào như trường mình".

Nickname Mơ Đanh Đá than thở: "Ôi nản, một năm kinh tế buồn mà lại như này thì...đi đâu về đâu hỡi sinh viên”?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ.Q (Giáo dục Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN