Bắc Ninh cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học 

Thứ Sáu, ngày 29/01/2021 09:30 AM (GMT+7)

Sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 đầu tiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định tạm thời cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 ca bệnh (BN1565), có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Bắc Ninh tối 28/1 có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục từ mầm non đến đại học trong toàn tỉnh tạm thời nghỉ học trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 29/1 để thực hiện rà soát các đối tượng liên quan đến các ca bệnh.

Bắc Ninh cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học  - 1

Bắc Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 29/1 để phòng chống dịch COVID-19 (Hình minh họa)

Bắt đầu từ 13 giờ ngày 29/1, tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn tại chỗ (chỉ phục vụ các trường hợp mang về); dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường… cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Giao các chốt liên ngành kiểm soát dịch tại các vị trí tiếp giáp với tỉnh Hải Dương không cho các phương tiện vận tải hành khách và người dân từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh (trừ các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, phục vụ sản xuất).

Yêu cầu hạn chế các phương tiện cá nhân đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh và người từ tỉnh Bắc Ninh đi sang vùng dịch, đồng thời khuyến cáo và hạn chế người dân từ tỉnh Bắc Ninh di chuyển vào vùng dịch.

Lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khoẻ người dân ra vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại…

Nguồn: http://danviet.vn/bac-ninh-cho-hoc-sinh-sinh-vien-toan-tinh-nghi-hoc-5020212919293940.htm

Hải Phòng cho học sinh các cấp nghỉ học từ 29/1

Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch trong trường học cũng như cộng đồng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19,...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19