Bạc Liêu: Học viên bức xúc vì trường không tổ chức thi

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014 08:33 AM (GMT+7)

Ngày 3/4, Báo NTNN nhận được đơn phản ánh của nhiều học viên khóa 1, lớp Trung cấp Dược và Sơ cấp nghề dược Trường Trung cấp Nghề tư thục STC (Trường STC, Bạc Liêu). Các học viên bức xúc vì trường này có dấu hiệu lừa đảo.

Theo phản ánh của nhiều học viên, khoảng tháng 9/2011, các em nhận được tờ rơi chiêu sinh của Trường STC liên kết đào tạo với trường Trung cấp Y dược Thăng Long (tỉnh Bắc Ninh) đào tạo lớp Trung cấp và Sơ cấp nghề dược chính quy. Sau khi được tư vấn, các học viên mua hồ sơ xét tuyển và đóng đầy đủ học phí ngay lúc nộp hồ sơ. Đến ngày 2/11/2011, họ nhận được giấy báo tập trung của Trường Trung cấp Y dược Thăng Long báo ngày 10/1/.2011 khai giảng và ngày 14/11/2011 bắt đầu nhập học. Tuy nhiên, đến tháng 4/2012, Trường STC mới gửi cho các học viên mẫu giấy xin đăng ký học, đơn vị đào tạo là Trường STC. Phát hiện khuất tất, các học viên không đồng ý vì họ cho rằng mình không phải là học viên của Trường STC. “Lúc đó chúng em có gọi điện về Trường Trung cấp Y dược Thăng Long thì được trả lời rằng Trường STC chưa chuyển tiền theo hợp đồng nên trường chưa có kế hoạch giảng dạy” – em Phạm Tấn Lực nói.

Bạc Liêu: Học viên bức xúc vì trường không tổ chức thi - 1

Các học viên bức xúc vì đã gần 3 năm vẫn chưa được tổ chức thi.

Vụ việc sau đó được ông Huỳnh Châu Mai Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường STC trấn an nên các học viên tiếp tục học. Đến tháng 11/2012, khi học hết học phần (14 môn) các học viên đi thực tập 10 tuần về thì nhận được thông báo thiếu các bài kiểm tra và bài thi rớt các môn. Sau đó Phòng Đào tạo Trường STC thông báo đăng ký thi lại. Tuy nhiên, khi các học viên thi được 2 môn thì nhà trường không tổ chức thi nữa. “Thầy Mai Sơn cho biết là Phòng Đào tạo của trường làm không đúng quy định và hủy bỏ tất cả các bài thi trước đó. Thầy Sơn kêu chúng em đợi trường lên lịch thi lại sau, nhưng gần 3 năm rồi chúng em không được tổ chức thi” – em Trương Minh Cảnh nói.

Quá bức xúc, học viên gửi đơn đến Công an tỉnh Bạc Liêu và Thanh tra Sở LĐTBXH tỉnh nhờ giải quyết. Đến ngày 25/3, ông Đặng Tiến Út – Giám đốc Sở LĐTBXH ký vào thông báo trả lời: Học viên lớp sơ cấp và trung cấp dược khóa 1 không làm bài kiểm tra, trả nợ môn học dưới 5 điểm, nhưng không cộng tác với nhà trường để kiểm tra kết thúc môn học và kiểm tra lại lần 2 dẫn đến không đủ điều kiện thi tốt nghiệp là lỗi của học viên…

Trước thông báo này, các học viên “té ngửa” vì họ tha thiết được nhà trường tổ chức thi để lấy bằng, thì làm gì có chuyện không hợp tác.

Để làm rõ vấn đề, ngày 4/4, phóng viên trực tiếp đến Trường STC xin làm việc theo lịch hẹn thì không được tiếp. Chúng tôi đến Sở LĐTBXH thì được Giám đốc Sở cho biết, đã xác minh và báo cáo về UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo xử lý, rồi cáo bận.

Theo Hoàng Hạnh (Dân Việt)