Ba thông điệp đầu năm học dành cho cha mẹ

Sự kiện: Dạy con

Con bạn vẫn lớn lên và ngày càng lớn nhanh. Bố mẹ đã làm gì và nên làm gì cho con trên một chặng đường mới?!

Ba thông điệp đầu năm học dành cho cha mẹ - 1

1. Hãy giành thời gian nhiều hơn cho con

Chỉ cần chơi với con, ở bên con, nói chuyện với con trẻ là khi đó trẻ đã cảm nhận được hạnh phúc và an toàn. Có nhiều cha mẹ nghĩ rằng họ giành thời gian cho con bằng cách hủy những cuộc hẹn để ở nhà nhiều hơn với con. Nhưng khi ở nhà họ lại lăm lăm trên tay chiếc điện thoại. Hãy nhớ rằng 15p vứt điện thoại đi để chơi với con thực sự chất lượng hơn nhiều so với 1 tiếng 30 phút bạn bên con mà chỉ chằm chằm vào điện thoại.

Ba thông điệp đầu năm học dành cho cha mẹ - 2

2. Hãy ôm con nhiều hơn

Khi bạn càng kết nối về mặt thân thể với những người khác, cho dù ở mức độ tiếp xúc rất nhỏ thì bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui mừng hơn. Đối với người lớn đã vậy, với trẻ nhỏ cái ôm từ cha mẹ không chỉ cho trẻ cảm thấy ấm áp, an toàn hơn mà thực sự còn có những tác dụng thần kỳ khác như trẻ sẽ có xu hướng biết đi, biết nói cũng như biết đọc nhanh hơn những đứa trẻ không thường được ôm ấp.

Ba thông điệp đầu năm học dành cho cha mẹ - 3

3. Con chỉ cần học theo cha mẹ

Hầu hết cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con đều hồ hởi với tất cả các tài liệu, sách báo có liên quan tới việc nuôi dạy con. Cha mẹ lên mạng tìm hiểu, đi theo các hội thảo, các buổi chia sẻ về cách nuôi dạy con với mong muốn áp dụng cho con mình. Thực tế trẻ không cần "cầu kỳ" đến mức đó. Chúng ít khi làm theo những gì bạn đọc được từ sách vở mà chúng chính là bản sao của bạn, chúng mô phỏng lại những gì bạn làm hàng ngày. Bởi thế, dạy con đích thực là quá trình bạn phải rèn luyện mình một cách nghiêm túc và nghiêm khắc.

Không phải thời gian, đây mới là điều tốt nhất cha mẹ nên làm cho con

Một cách vô thức, có những thứ đã trở thành thói quen của nhiều bậc cha mẹ, gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển...

Chia sẻ
Theo Phương Nghi (Gia đình & Xã hội)
Dạy con Xem thêm
Báo lỗi nội dung