4 vị trí ở nơi mua sắm có thể khiến trẻ gặp nguy, cha mẹ phải chú ý kẻo hối hận

Sự kiện: Dạy con

Nhiều cha mẹ thường cho con đi mua sắm cùng ở siêu thị hay trung tâm thương mại. Tuy nhiên, nếu lơ là một giây, trẻ có thể gặp nguy hiểm.

1. Thang cuốn và thang máy

Thang cuốn và thang máy giúp đi lại thuận tiện nhưng đây cũng là nơi có thể xảy ra các tai nạn khi ở trung tâm thương mại. Bản chất của trẻ là ham vui đùa và hiếu động nên bị cuốn hút vào các thứ chuyển động này. Điều khá phổ biến có thể thấy là trẻ chạy lên chạy xuống thang cuốn, nhấn nút tầng trong thang máy trong khi mọi người dang đi vào.

Nguy hiểm: Khi không được cha mẹ chú ý, giám sát có thể khiến trẻ bị ngã ở thang cuốn đang di chuyển hoặc kẹt ngón tay vào giữa cửa thang máy.

Cha mẹ chú ýKhông cho phép con của bạn xem thang cuốn là nơi vui chơi. Khi đẩy xe đẩy mua hàng, bạn nên cân nhắc chọn đi thang máy hơn là chọn thang cuốn,

2. Xe đẩy mua hàng

Xe đẩy mua hàng được thiết kế để khách hàng thuận tiện khi mua sắm. Các bánh xe giúp chúng có thể di chuyển nhưng dễ đổ, đó là lý do tại sao chỉ nên dùng xe đẩy mua hàng mà thôi.

Nguy hiểm: Bất chấp cảnh báo vẫn thường thấy trẻ em ngồi bên trong khi bố mẹ đẩy. Một số trẻ thậm chí còn chơi đùa với xe đẩy như đồ chơi.

Cha mẹ chú ý: Xe đẩy mua sắm có bánh xe nhưng thường không có hệ thống phanh. Nếu không cần thận có thể khiến trẻ ngồi trong xe bị ngã xuống đất. Hãy chú ý đến những cảnh báo đừng để con ngồi bên trong xe đẩy mua hàng.

4 vị trí ở nơi mua sắm có thể khiến trẻ gặp nguy, cha mẹ phải chú ý kẻo hối hận - 1

3. Nơi qua đường 

Nhiều người cho rằng những con đường giữa các tòa nhà ở khu mua sắm đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, có những nguy cơ mà cha mẹ cũng khó lường.

Nguy hiểm: Một lái xe mất tập trung khi lái xe trong vài giây có thể gây tai nạn với trẻ và bất cứ ai.

Cha mẹ chú ý: Chú ý sử dụng vị trí dành cho người đi bộ sang đường, chú ý đến xung quanh khi đi lại, tránh đeo tai nghe trong khi di chuyển. 

4 vị trí ở nơi mua sắm có thể khiến trẻ gặp nguy, cha mẹ phải chú ý kẻo hối hận - 2

4. Bãi đỗ xe

Với số lượng lớn xe cộ trong đó có ô tô ra vào bãi đậu xe nếu không cẩn thận cũng có thể xảy ra va chạm, tai nạn. 

Nguy hiểm: Người lái ô tô không tuân thủ giới hạn tốc độ có thể gây tai nạn cho người đi bộ. Không gian đỗ xe kín, không thông thoáng gây khó quan sát cũng có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng. 

Cha mẹ chú ý: Nếu bạn là người lái xe hãy chú ý tốc độ để giữ an toàn. Sau khi đỗ xe, tránh đứng lại quá lâu và chú ý xung quanh khi đi bộ vào khu mua sắm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý khóa cửa xe cẩn thận và nhớ nơi đỗ xe để tránh phải đi tìm. 

Đồ chơi trẻ em: Hại đến cỡ nào?

Trẻ em hoàn toàn có thể bị nhiễm độc qua đồ chơi độc hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (Theo Smart) ([Tên nguồn])
Dạy con Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN