3 bài tập khẩu hình tại nhà giúp cải thiện phát âm nhanh

Sự kiện: Học tiếng Anh
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Bài tập phát âm (khởi động khẩu hình) giúp các cơ mặt linh hoạt, hỗ trợ hình thành phát âm chuẩn xác và chuyển tiếp các âm mượt mà hơn.

Trong quá trình học tiếng Anh, ngoài các bài tập phiên âm IPA, một yếu tố quan trọng thường bị bỏ qua là luyện tập khẩu hình. Khẩu hình cùng với các vị trí của môi và lưỡi, là chìa khóa để tạo ra âm thanh chính xác và phát âm chuẩn trong tiếng Anh.

Cô Amy (trainer trung tâm luyện thi PTE Helper)

Cô Amy (trainer trung tâm luyện thi PTE Helper)

Dưới đây là những lợi ích mà việc luyện tập khẩu hình mang lại, theo cô Amy (trainer trung tâm luyện thi PTE Helper).

Phát âm chính xác. Tiếng Anh có nhiều âm khác biệt so với tiếng Việt, như âm "th", âm "r", âm "l" và nhiều âm khác. Luyện tập cơ lưỡi giúp bạn tạo ra những âm này chính xác.

Giảm giọng địa phương. Việc luyện tập khẩu hình giúp bạn giảm bớt giọng địa phương khi nói tiếng Anh, làm cho giọng nói tự nhiên và dễ hiểu hơn đối với người bản xứ.

Nói lưu loát. Cơ lưỡi linh hoạt giúp bạn nói nhanh và trôi chảy hơn, điều này quan trọng khi giao tiếp hàng ngày hoặc trong các tình huống đòi hỏi phản xạ nhanh.

Tự tin. Khi có thể phát âm rõ ràng và chính xác, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này có thể giúp bạn trong học tập, công việc và các mối quan hệ xã hội.

Hỗ trợ học ngữ pháp và từ vựng. Phát âm chính xác giúp bạn nhận ra và học thuộc từ mới dễ hơn. Khi bạn biết cách phát âm đúng, bạn sẽ nhớ từ và cấu trúc ngữ pháp tốt hơn.

Không chỉ cải thiện phát âm tiếng Anh, các bài tập khẩu hình mà cô Amy hướng dẫn còn giúp bạn phát âm chuẩn bất kỳ ngôn ngữ nào.

Hãy dành 5 phút thực hành các bài tập khẩu hình này trước khi bắt đầu học kỹ năng speaking hoặc trước khi bước vào phòng thi, bạn sẽ nhận thấy những cải thiện đáng kể trong phát âm và sự tự tin.

Hướng dẫn cách luyện tập khẩu hình từ cô Amy (trainer PTE Helper).

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều người Việt quen đọc "fail" na ná như "phêu", do đó đọc "failure" cũng không chính xác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế Đan ([Tên nguồn])
Học tiếng Anh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN