10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

Với bảng chữ cái phức tạp cùng hệ thống dấu cũng như từ mượn, những ngôn ngữ dưới đây không phải dễ dàng để có thể học nhanh chóng. Dưới đây là 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới do trang list25 đưa ra.

Sự kiện:

Giáo dục

1. Tiếng Trung

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 1

Tiếng Trung được khoảng 1/5 dân số thế giới sử dụng và được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Tiếng Trung chuẩn được nói ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và một số nơi khác. Ngoài tiếng Trung phổ thông còn có các phương ngôn tiếng Trung như tiếng Quảng Đông.

2. Tiếng Ả Rập

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 2

Tiếng Ả Rập ngày nay có tiền thân là ngôn ngữ Ả Rập cổ được sử dụng lần đầu tiên hồi thế kỷ thứ 6. Tiếng Ả Rập được dùng tại nhiều nơi trải dài từ vùng Trung Đông đến vùng sừng châu Phi. Khi học tiếng Ả Rập, bạn có thể đọc và viết, nhưng mỗi nơi lại có cách nói tiếng Ả Rập khác nhau. Ví dụ một người nói tiếng Ả Rập đến từ Ma Rốc có thể khó hiểu tiếng Ả Rập do một người đến từ Ai Cập nói.

3. Tiếng Việt

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 3

Tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức tại  Việt Nam. Bảng chữ cái tiếng Việt gồm có 29 ký tự bao gồm cả các ký tự La Tinh, sử dụng thêm thanh điệu bổ sung. Trong tiếng Việt có nhiều từ mượn có nguồn gốc từ tiếng Hán (từ Hán Việt), tiếng Pháp, tiếng Anh...

4. Tiếng Thái Lan

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 4

Tiếng Thái là ngôn ngữ chính thức của Thái Lan. Đây là ngôn ngữ thuộc nhóm Tai-Kadai. Gần một nửa số từ của tiếng Thái được mượn từ tiếng Pali, tiếng Khmer cổ hay tiếng Phạn. Về cơ bản, tiếng Thái có bảng chữ cái phức tạp.

5. Tiếng Iceland

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 5

Tiếng Iceland là ngôn ngữ thuộc ngữ chi German Bắc là một phần của nhóm ngôn ngữ Ấn - Âu. Ngôn ngữ này bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ Đan Mạch và Thụy Điển.

6. Tiếng Albania

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 6

Tiếng Albania là một phần của ngôn ngữ Ấn - Âu được người dân Kosovo, Albania, Bulgaria và cộng hòa Macedonia sử dụng. Đây là ngôn ngữ lâu đời, được các cư dân cổ Montenegro, Italia, Hy Lạp sử dụng đầu tiên. Mặc dù, tiếng Albania có đặc trưng tương tự các ngôn ngữ khác như tiếng Đức, tiếng Hy Lạp nhưng từ vựng lại khác biệt so với nhiều ngôn ngữ khác.

7. Tiếng Nhật

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 7

Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức của Nhật Bản và được hơn 125 triệu người sử dụng trên thế giới. Đây là ngôn ngữ thuộc nhóm  ngữ hệ Nhật Bản. Trong tiếng Nhật có nhiều từ mượn tiếng Hán và hệ thống kính ngữ phức tạp.

8. Tiếng Gaelic

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 8

Tiếng Gaelic còn được gọi là Scottish Gaelic. Đây là ngôn ngữ được người bản xứ vùng Scotland nói.  Tiếng Gaelic thuộc nhóm Goidelic được phát triển từ ngôn ngữ Middle Irish giống tiếng Manx và Ailen hiện đại.

9. Tiếng Hungary

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 9

Đây là ngôn ngữ chính thức của Hungary, và là một trong những ngôn ngữ chính của Liên minh châu Âu. ngôn ngữ này được nói ở Slovakia, Ukraine, Serbia và Romania. Tiếng Hungary thuộc ngữ hệ Uralic.

10. Tiếng Croatia

10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới, tiếng Việt đứng thứ 3 - 10

Croatia là ngôn ngữ chuẩn hóa của tiếng Serbo - Croatia. Đây là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu EU. Ngôn ngữ này được xây dựng trên phương ngữ Đông Herzegovinian và dựa trên cơ sở của ngôn ngữ Montenegro, Serbian và Bosnia.

7 mẹo ”dễ ợt” giúp vốn từ vựng tiếng Anh tăng ầm ầm

Vốn từ vựng là yếu tố quan trọng để bạn có thể nói, viết trong tiếng Anh. Sau đây là một số cách đơn...

Theo Nghi Dung (Theo List25) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục