Xem cách nghệ sĩ hài Huỳnh Lập, Hồng Vân, Chí Trung và Tiến Luật đối phó “kẻ thù” chung

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ với một phong thư trắng, các nghệ sĩ nhận được đều… chao đảo. Nội dung bên trong phong thư đó là gì và họ đã ứng phó ra sao?

Những phong thư trắng gây sốc làng hài Việt

Điển hình, nghệ sĩ Huỳnh Lập, Chí Trung và Tiến Luật ngay sau khi tận tay cầm đọc nội dung trong phong thư trắng thì lập tức rơi vào trạng thái hoang mang cực độ. Thậm chí, đang hào hứng kể chuyện ma, Huỳnh Lập ngất xỉu tại chỗ khi vừa đọc xong nội dung. Còn bậc “cây đa cây đề” trong làng hài Việt như nghệ sĩ Chí Trung cũng phải hoảng sợ thốt lên chúng nguy hiểm không thua gì Cô – Vy!. “Kẻ thù” này còn khiến anh… chưng hửng giữa trưa đang đói bụng, thèm lòng rán để rồi từ háo hức chờ đợi thưởng thức nhưng cuối cùng lại phải đành lòng ngậm ngùi từ biệt món ăn ngon.

Xem cách nghệ sĩ hài Huỳnh Lập, Hồng Vân, Chí Trung và Tiến Luật đối phó “kẻ thù” chung - 1

Vốn không sợ ma, thế nhưng Huỳnh Lập lại sợ một phong thư. Vốn thích ăn ngon, nghệ sĩ Chí Trung cũng phải “nghe lời” nội dung trong phong thư

Đồng cảnh ngộ, nghệ sĩ Tiến Luật tưởng là vợ cho tiền tiêu vặt, hí hửng mở ra xem thì lại “cười như mếu”

Xem cách nghệ sĩ hài Huỳnh Lập, Hồng Vân, Chí Trung và Tiến Luật đối phó “kẻ thù” chung - 2

Tiến Luật “khóc một dòng sông” khi nhận được phong thư

Thì ra những chiếc phong thư quyền lực khiến các nghệ sĩ hài lâm vào tình huống “chao đảo” là Phiếu kết quả xét nghiệm thông báo họ rơi vào tình trạng thừa cholesterol!

Xem cách nghệ sĩ hài Huỳnh Lập, Hồng Vân, Chí Trung và Tiến Luật đối phó “kẻ thù” chung - 3

Các nghệ sĩ lo lắng cũng phải vì thừa cholesterol là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm đặc biệt là tim mạch

Các nghệ sĩ giải quyết “kẻ thù chung”

Dường như trong làng hài Việt chỉ có nghệ sĩ Hồng Vân là không bị phong thư trắng làm cho “chao đảo”! Thì ra, nữ nghệ sĩ đã có sự chuẩn bị từ trước để không rơi vào tình huống như những đồng nghiệp khác.

Cụ thể, ngoài việc siêng nấu ở nhà, để ngăn ngừa tình trạng thừa cholesterol, phòng tránh mắc các bệnh nguy hiểm thì chị đã trang bị cho mình vốn kiến thức “thâm sâu” về dinh dưỡng từ lâu. Nữ nghệ sĩ chia sẻ từng nhờ bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống để kiểm soát sức khỏe nhất là chỉ số cholesterol; qua đó tháo gỡ nhiều sai lầm thường gặp. Chẳng hạn khác với suy nghĩ của nhiều người, Hồng Vân không hề kiêng chất béo mà chọn lựa những nguồn chất béo có lợi cho cơ thể vì đây là nhóm chất mà cơ thể cần phải dung nạp mỗi ngày. Do đó, thay vì ăn thịt mỡ, da của gia cầm, nữ nghệ sĩ sử dụng chất béo từ dầu ăn có nguồn gốc thực vật và cá biển vì đây là những nguồn chất béo có lợi giàu Omega 3-6-9. Tự nhận là người kỹ tính trong khâu chọn lựa nguyên liệu, thực phẩm nên riêng về dầu ăn nữ nghệ sĩ “đòi hỏi” nguyên liệu vừa đáp ứng tiêu chí nấu ăn ngon vừa tốt cho sức khỏe. Với chị, Neptune Light đã giải quyết được điều đó.

Nữ nghệ sĩ hài cho biết: “Tui đã tìm, thử và đã thích loại dầu ăn này sau khi sử dụng. Chèn ơi, Neptune Light vừa không chứa cholesterol, vừa có công thức Healthy GP với 2 dưỡng chất Gamma - Oryzanol và Phytosterol giúp cơ thể giảm hấp thụ cholesterol từ thực phẩm, lại còn có thành phần dầu gạo tốt cho sức khỏe.”

Xem cách nghệ sĩ hài Huỳnh Lập, Hồng Vân, Chí Trung và Tiến Luật đối phó “kẻ thù” chung - 4

Tin tường nấu nướng, sành sỏi trong ăn uống, dầu ăn Neptune Light được nghệ sĩ Hồng Vân chọn là loại dầu ăn có cơ chế giảm hấp thụ cholesterol từ thực phẩm. Ngoài thành phần dầu hướng dương, đậu nành tốt cho sức khỏe thì còn có dầu gạo lứt cao cấp được các quốc gia phát triển rất ưa chuộng.

Còn các nam nghệ sĩ hài từng chao đảo vì thừa cholesterol thì sao? Sau một phen “hú hồn”, họ đã từng bước thay đổi lối sống. Huỳnh Lập đặt ra 5 tiêu chí “phải làm” để dù ăn uống “tranh thủ” nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn sức khỏe. Anh “cam kết” với các bạn trẻ, đảm bảo tuân theo là cơ thể chúng ta vẫn làm việc ào ào dù nhịp sống luôn tất bật. Lời khuyên của anh là dậy sớm và bớt thức khuya; bỏ bia rượu, hút thuốc vì không chỉ gây hại cho gan, thận, hóa chất trong bia rượu, thuốc lá làm tăng cholesterol xấu; ăn ít nhất 400 gr rau củ quả mỗi ngày; bớt ăn những thức ăn chứa nhiều cholesterol và không quên nạp chất béo có lợi cho cơ thể.

Nghệ sĩ Chí Trung còn “bày cách” kết hợp các thực phẩm để phòng ngừa tình trạng thừa cholesterol cho cánh mày râu lâu lâu có tụ tập bạn bè, bù khú rượu bia. Chẳng hạn kèm với các món chiên rán thì bổ sung thêm nhiều rau xanh hoặc thêm đĩa rau xào. Hôm nào ăn đạm nhiều thì “nhớ” uống thêm nhiều nước lọc, nước trái cây ép, sinh tố. Cũng như Huỳnh Lập, chú trọng đến việc bổ sung chất béo có lợi, anh hóm hỉnh hướng dẫn: “Khi chiên, xào thì dùng dầu có rõ nguồn gốc, mà tiện nhất, chẳng đáng là bao thì ta ra siêu thị hay chợ bảo cô bán hàng bán ngay một chai dầu ăn không chứa cholesterol, cô đưa ta chai Neptune Light, xách về để sẵn trong kệ bếp là yên tâm thôi”.

Tiến Luật thì chuyển đổi hẳn sang lối sống tích cực. Bên cạnh duy trì chế độ ăn uống hợp lý, anh nghe lời vợ hạn chế bia rượu, tập thể dục buổi sáng và tối để tinh thần thư thái. Tiến Luật kết luận: “Thấy khỏe ra là có thật!”. Với anh bây giờ ăn cơm ở nhà vừa tiết kiệm, vừa làm vợ vui lại khỏe.

Nguồn: http://danviet.vn/xem-cach-nghe-si-hai-huynh-lap-hong-van-chi-trung-va-tien-luat-doi-pho-ke-thu-...

(Dân Việt).