Vừa ra mắt, phim của Lee Min Ho đã vượt Hậu duệ mặt trời

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 10:45 AM (GMT+7)

Phim mới của Lee Min Ho được đánh giá sẽ tạo nên truyền thuyết thực sự.

Tối ngày 16.11, bộ phim truyền hình Truyền thuyết biển xanh của Lee Min Ho và Jeon Ji Hyun chính thức ra mắt tập đầu tiên. Tỷ suất khán giả xem phim (rating) đạt mức 16,4%, vượt qua cả kỳ tích trước đó của Hậu duệ mặt trời – 14,3%.

Vừa ra mắt, phim của Lee Min Ho đã vượt Hậu duệ mặt trời - 1

Phim của Lee Min Ho, Jeon Ji Hyun khởi đầu thuận lợi

Ngay khi vừa ra mắt, phim mới của Lee Min Ho đã nhanh chóng vươn lên vị trí số 1. So với các phim cùng khung giờ chiếu, rating của Truyền thuyết biển xanh vượt xa Geum-bi của cha (5,9%) hay Tình yêu tuổi 20 (3,3%).

Vừa ra mắt, phim của Lee Min Ho đã vượt Hậu duệ mặt trời - 2

So với Hậu duệ mặt trời (ảnh trái), Truyền thuyết biển xanh (ảnh phải) vượt trội trong tập 1

Trong tập một chủ yếu xoay quanh nhân duyên giữa hai nhân vật chính nàng tiên cá Shim Chung (Jeon Ji Hyun) và quý tộc Dam Ryung (Lee Min Ho) từ thời Joseon. Khi chia tay nhau, nàng về với biển, cả hai đều bịn rịn không rời. Dam Ryung nắm chặt tay Shim Chung không nỡ rời xa. Đáp lại nàng tiên cá nhìn người tình trần gian bằng đôi mắt cảm ơn đầy lưu luyến.

Vừa ra mắt, phim của Lee Min Ho đã vượt Hậu duệ mặt trời - 3

Nhân vật của Jeon Ji Hyun và Lee Min Ho có nhân duyên từ trong quá khứ

Đó là nhân duyên từ tiền kiếp của hai nhân vật chính. Shim Chung khi quay trở lại hiện tại ở thế kỷ 21 đã gặp lại Dam Ryung của kiếp trước, giờ là một chàng trai ngạo nghễ. Cuộc gặp gỡ của hai người diễn ra nhiều bất ngờ, mang lại hứng thú cho người xem.

Vừa ra mắt, phim của Lee Min Ho đã vượt Hậu duệ mặt trời - 4

Trong thời hiện đại, họ gặp lại nhau trong hai thân phận khác nhau

Đặc biệt khả năng diễn xuất của nữ chính Jeon Ji Hyun được đánh giá rất cao. Từng nổi danh là “cô nàng ngổ ngáo” qua bộ phim cùng tên, Jeon Ji Hyun lần này hóa thân xuất sắc vào các hành động và lời nói hài hước. Lời thoại dành cho nhân vật nàng tiên cá của cô vẫn toát lên phong thái “chảnh” vốn được xem là thương hiệu.

Vừa ra mắt, phim của Lee Min Ho đã vượt Hậu duệ mặt trời - 5

Nàng tiên cá không ngờ bị chàng siêu trộm lấy cắp đồ quý giá

Cuối tập một đã sớm bắt đầu câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật chính. Joon Jae (Lee Min Ho) trong thế kỷ 21 là một tên trộm điển trai bảnh bao ít ai ngờ tới. Anh đã cầm chiếc vòng tay bằng ngọc trị giá 6 tỷ won (120 tỷ đồng) của nàng tiên cá (Jeon Ji Hyun) và bỏ chạy. Nhưng sau đó Joon Jae quay trở lại, đưa chiếc ô ra che cho nàng đang bị dính mưa.

Vừa ra mắt, phim của Lee Min Ho đã vượt Hậu duệ mặt trời - 6

Hành động quay trở lại bất ngờ của chàng siêu trộm và lấy ô che mưa cho nàng tiên cá

Tập một để lại nhiều dấu ấn trong hình tượng hai nhân vật chính, khiến người xem có cảm giác được gặp lại một Kim Tan của Những người thừa kế lẫn "mợ chảnh" của Vì sao đưa anh tới. Khán giả thích thú với các cảnh phim nàng tiên cá ăn mì rất đặc biệt hay chi tiết lãng mạn khi chàng siêu trộm nắm tay nàng tiên cá trong mưa.

Vừa ra mắt, phim của Lee Min Ho đã vượt Hậu duệ mặt trời - 7

Jeon Ji Hyun xuất sắc trong vai nàng tiên cá cuối cùng còn sống trên thế gian

Dù mới chỉ ra mắt tập đầu tiên, Truyền thuyết biển xanh đã mang lại nhiều điều thú vị cho người xem. Bộ phim hứa hẹn sẽ trở thành drama hot nhất màn ảnh Hàn dịp cuối năm nay. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu lần hợp tác của bộ đôi đình đám Lee Min Ho, Jeon Ji Hyun với biên kịch Vì sao đưa anh tới.

Vừa ra mắt, phim của Lee Min Ho đã vượt Hậu duệ mặt trời - 8

Sự kết hợp của "chàng Kim Tan" và "mợ chảnh" trong một bom tấn truyền hình khiến khán giả thích thú

Với các fan Việt, bộ phim cực hot của Lee Min Ho được chiếu gần như song hành với bên Hàn. Một ngày sau khi phát sóng tại Hàn, phim được dịch tiếng Việt và chiếu online trên kênh độc quyền You Tube của đài truyền hình HTV2. Đây hứa hẹn là bộ phim sẽ tạo nên cơn sốt không kém gì "cơn bão Kim Tan" trước đây.

Tập 1 của Truyền thuyết biển xanh với nhiều chi tiết thú vị

Theo Đức Kiên (Theo Nate) (Dân Việt)

sự kiện Lee Min Ho