Vũ Thảo Giang - Cô gái dân tộc Tày chia sẻ tình yêu áo dài cùng thế hệ GenZ

Thứ Ba, ngày 24/05/2022 14:32 PM (GMT+7)
Chia sẻ

NTK 9X dành sự quan tâm đến thế hệ trẻ và những chương trình mang giá trị truyền thống, văn hoá

Đảm nhận vai trò giám khảo trong chương trình Fashion show Shinning the Runway, NTK thuộc thế hệ 9X Vũ Thảo Giang đã có buổi làm việc lựa chọn người mẫu cuối tuần qua tại Hà Nội. NTK người dân tộc Tày chia sẻ: “Các bạn trẻ rất hào hứng và tâm huyết dành cho chương trình. Nhìn hình ảnh một thế hệ trẻ với đam mê và nhiệt huyết nhằm tổ chức một chương trình có chất lượng, chỉn chu, Thảo Giang thêm yêu và tự hào về công việc người truyền lửa với vai trò giám khảo của chương trình.”

Vũ Thảo Giang - Cô gái dân tộc Tày chia sẻ tình yêu áo dài cùng thế hệ GenZ - 1

NTK Vũ Thảo Giang trên hàng ghế giám khảo

Buổi casting được tổ chức vừa qua với sự hiện diện của ban giám khảo bên cạnh NTK Thảo Giang còn có PGS.TS Nguyễn Việt Khôi, Á Hậu Miss Word Lào Xanita Xavengxok, Siêu mẫu H'ăng Niê, Huấn luyện viên Đặng Tiến Thuận, CEO Trang Lê.

Thảo Giang là một trong những NTK trẻ có niềm đam mê với áo dài truyền thống của dân tộc. Cô luôn tạo nên những nét riêng trong các tác phẩm thời trang của mình. Cô từng giới thiệu đến công chúng các BST nổi bật như BST Sunshine smile được trình diễn tại Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2019, BST áo dài di sản được thực hiện dựa trên ý tưởng truyền tải vẻ đẹp, bề dày văn hoá và lịch sử của những di sản cũng như danh thắng nổi tiếng Việt Nam.

Với Thảo Giang, cô chú trọng tới việc “thổi hồn” vào các tà áo dài những nét văn hóa như những danh thắng Cao nguyên đá Đồng Văn, Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm, Hội Gióng, Ca trù, Tín ngưỡng Hùng Vương, Chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long, Hồ Gươm, Văn Miếu, Vịnh Hạ Long, Tràng An, Thành Nhà Hồ, Phong Nha Kẻ Bàng, Thánh địa Mỹ Sơn, Hội An, Cố đô Huế, Nhã Nhạc cung đình Huế, Cồng chiêng Tây Nguyên, Chợ Bến Thành, Đờn ca tài tử Nam Bộ được thể hiện tinh tế trên áo dài. Gần đây nhất là BST khảm gốm “Bát nhã” gây tiếng vang với việc khắc họa gốm sứ Việt trên tà áo dân tộc.

Vũ Thảo Giang - Cô gái dân tộc Tày chia sẻ tình yêu áo dài cùng thế hệ GenZ - 3

Với Thảo Giang, cô chú trọng tới việc “thổi hồn” vào các tà áo dài những nét văn hóa của dân tộc

Con đường đến với thời trang của nhà thiết kế trẻ bắt nguồn từ chính niềm đam mê không bao giờ vơi cạn. Cô từng chia sẻ: “Tôi đến với thời trang với 1 con số 0, gia đình tôi không có điều kiện kinh tế, không có mối quan hệ nhưng dần dần từng bước tôi đều nhận được sự ủng hộ của mọi người. Thời gian đó tôi thường xuyên làm việc và học tới 3 - 4 giờ sáng, mỗi ngày chỉ ngủ khoảng 3 - 4 tiếng thôi. Có những lúc trên đường đi cũng ngủ gật. Buổi tối ở nhà không có bàn to để làm việc nên thường ngồi xuống sàn nhà. Đến bây giờ mỗi khi ngồi một lúc là bắt đầu đau lưng đau cổ rồi. Cũng phải cảm ơn những khó khăn đã giúp tôi trưởng thành hơn, rút ra được nhiều kinh nghiệm và cho tôi thêm bản lĩnh bước về phía trước”.

9X không chỉ mang trang phục áo dài đi trình diễn trên các sân khấu trong và ngoài nước mà còn muốn truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp thấu hiểu và cảm nhận được nét đẹp văn hóa của dân tộc. Cô luôn tâm niệm mỗi vùng miền đều có nét độc đáo riêng về văn hóa, khi đi sâu vào tìm hiểu càng có thêm nhiều cảm hứng cho các sáng tác thời trang mới.

Vũ Thảo Giang - Cô gái dân tộc Tày chia sẻ tình yêu áo dài cùng thế hệ GenZ - 4

NTK 9X cùng ban giám khảo của chương trình thời trang

Vốn là NTK được chú ý tại các tuần lễ thời trang, các sự kiện văn hoá được tổ chức tại Việt Nam cũng như thế giới, cô đặc biệt dành sự quan tâm đến thế hệ trẻ và những chương trình mang giá trị truyền thống, văn hoá. Đó cũng chính là lý do mà ban tổ chức chương trình thời trang của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã mời Thảo Giang vào ban giám khảo năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-thao-giang-co-gai-dan-toc-tay-chia-se-tinh-yeu-ao-dai-cung-the-he-genz-5020...

4 mỹ nhân hot phim Việt đốn tim fan với body, nhan sắc thật ngoài đời

Không hẹn mà gặp, các người đẹp của loạt phim truyền hình hot trên VTV cùng khoe dáng với bikini.

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung