Vĩnh Thụy bán đấu giá tài sản số, trao 400 triệu đồng cho các bệnh nhân hậu Covid-19

Vĩnh Thụy đấu giá 18 tác phẩm nghệ thuật dưới định dạng tài sản số để gây quỹ từ thiện.

Sau 6 ngày đấu giá 18 tác phẩm hình rồng, siêu mẫu Vĩnh Thụy thu được 402 triệu đồng cho quỹ từ thiện. Chiều 16/5, anh tổ chức buổi lễ trao toàn bộ số tiền này, quy thành 400 suất điều trị hậu Covid-19 cho các hoàn cảnh khó khăn tại quận 4, TP HCM. Chương trình thiện nguyện này sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 (TP HCM), Hội từ thiện chùa Tường Nguyên và Bệnh viện Bình Dân kết hợp thực hiện.

Vĩnh Thụy bán đấu giá tài sản số, trao 400 triệu đồng cho các bệnh nhân hậu Covid-19 - 1

Vĩnh Thụy trao số tiền 400 triệu đồng cho quỹ từ thiện

Phát biểu tại sự kiện tiếp nhận số tiền từ thiện, đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 phát biểu, Covid-19 để lại hậu quả nặng nề không chỉ kinh tế, đời sống mà còn có sức khỏe của nhiều người. Chương trình khám, chữa bệnh do Vĩnh Thụy và quỹ từ thiện đã tài trợ có ý nghĩa lớn, giúp người dân kịp thời phát hiện, điều trị và tầm soát các di chứng hậu Covid-19, từ đó chăm lo tốt hơn cho đời sống của nhân dân. 

Vĩnh Thụy chia sẻ, anh hiểu rằng còn nhiều bệnh nhân đang vật lộn với các di chứng hậu Covid-19 nhưng không có tiền điều trị. Chính vì vậy, bằng cách bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và xây dựng quỹ từ thiện, anh mong sẽ hỗ trợ phần nào cho các hoàn cảnh khó khăn đồng thời kêu gọi những mạnh thường quân khác cùng quan tâm đến khía cạnh này. 

Vĩnh Thụy bán đấu giá tài sản số, trao 400 triệu đồng cho các bệnh nhân hậu Covid-19 - 2

Nam siêu mẫu đồng hành cùng 400 bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Hai năm qua, chúng ta phải đối diện với con sóng vô cùng lớn và đau thương do đại dịch Covid-19 gây ra. Dù đại dịch đã đi qua nhưng di chứng của nó vẫn còn, nhiều người không còn khả năng lao động như trước và tinh thần cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhìn các cô chú ho sù sụ nhưng vẫn phải đi làm kiếm sống qua ngày, tôi thương vô cùng. Tôi biết nhiều người nghèo không đủ điều kiện khám sức khỏe và điều trị kịp thời nên khó khăn chồng chất khó khăn. Do đó, tôi muốn đồng hành, đóng góp để các cô chú được thăm khám sức khỏe hậu Covid-19 một cách thuận tiện nhất”, Vĩnh Thụy nói. 

Sau hoạt động bán đấu giá, nam siêu mẫu vẫn duy trì quỹ từ thiện để các mạnh thường quân có thể tiếp tục quyên góp cho chương trình khám chữa bệnh hậu Covid-19. Theo đó, bất kỳ khi nào tác phẩm của anh có phát sinh giao dịch trao đổi, chuyển nhượng thì một phần phí bản quyền sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện. Quỹ này có một địa chỉ ví điện tử công khai và bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể kiểm tra biến động số dư cũng như nguồn tiền gửi đến.

Giữa tháng 4/2022, Vĩnh Thụy công bố thông tin chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập tài sản số hóa mang tên 1988Dragon, trong đó 1988 là năm sinh và cũng là con số may mắn của anh.. Dragon (rồng) là chủ đề mà Vĩnh Thụy cùng ê kíp xây dựng và phát triển sau hơn 1 năm nghiên cứu. 

Vĩnh Thụy bán đấu giá tài sản số, trao 400 triệu đồng cho các bệnh nhân hậu Covid-19 - 3

Hai trong số 18 tác phẩm nghệ thuật của Vĩnh Thụy

Trước Vĩnh Thụy, đầu năm 2022, rapper BinZ phát hành bộ sưu tập tác phẩm cho ca khúc mới Don't Break My Heart. Tại nước ngoài, nhiều ngôi sao thử sức ở lĩnh vực này như ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân, Paris Hilton, rapper người Mỹ Snoop Dogg, ca sĩ Shawn Mendes, Grimes...

Tài sản số hóa dần trở nên phổ biến và xuất hiện trong nhiều lĩnh vực từ hội họa, âm nhạc, game đến giải trí. Công nghệ này cũng có thể đại diện cho tài sản vật chất như vàng, đồng hồ, hay chứng chỉ, hợp đồng, do đó nó được đánh giá chứa đựng nhiều tiềm năng lớn.

Nguồn: [Link nguồn]

”Thần bài” Châu Nhuận Phát quyên góp từ thiện toàn bộ gia sản 714 triệu USD và sự thật kinh ngạc

Châu Nhuận Phát vẫn luôn được yêu quý không chỉ nhờ tài năng diễn xuất mà còn bởi phong cách bình dị đến kinh ngạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Siêu mẫu Vĩnh Thụy Xem thêm
Báo lỗi nội dung