Việt Hương, Trấn Thành “nghiêng mình” vì cô bé hát xẩm

Thí sinh nhỏ tuổi nhất đêm bán kết 2 Vietnam's got talent – Võ Hương Giang xuất sắc tiến vào chung kết.

Đêm bán kết 2 của Vietnam's got talent 2016 vừa diễn ra tối ngày 18.3 tìm kiếm 2 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào chung kết. Võ Hương Giang đến từ Thái Bình là thí sinh nhỏ tuổi nhất đêm thi nhưng lại lựa chọn thể loại hát xẩm khó chinh phục. 

Việt Hương, Trấn Thành “nghiêng mình” vì cô bé hát xẩm - 1

Hương Giang chỉ mới 7 tuổi đã yêu thích nghệ thuật hát xẩm.

Cô bé thể hiện tài năng hát xẩm với bài xẩm nổi tiếng Mục hạ vô nhân đã khiến Trấn Thành và Việt Hương phải “nghiêng mình” khen ngợi.

Yêu thích nghệ thuật truyền thống từ nhỏ, Hương Giang biết hát chèo, chầu văn, quan họ, tuồng nhưng cô bé đặc biệt yêu thích xẩm. Được gia đình ủng hộ và chắp cánh ước mơ, cô bé 7 tuổi đã thể hiện bản lĩnh của mình trên sân khấu Got Talent với một bài biểu diễn thành công, với sự hỗ trợ của NSND Hoàng Anh Tú.

Việt Hương, Trấn Thành “nghiêng mình” vì cô bé hát xẩm - 2

Hương Giang biểu diễn cùng NSND Hoàng Anh Tú.

Giám khảo Việt Hương cho biết, cô muốn mời Hương Giang đi lưu diễn chung để giới thiệu và bảo tồn bản sắc văn hoá Việt. Với thần thái xuất sắc trong cách thể hiện của Hương Giang, giám khảo Huy Tuấn nhận xét cô bé chính là “thần đồng” hát xẩm, một mầm non quý giá của nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Việt Hương, Trấn Thành “nghiêng mình” vì cô bé hát xẩm - 3

Giám khảo đứng lên vỗ tay tán thưởng Hương Giang.

Sau sự lên ngôi thuyết phục của quán quân Nguyễn Đức Vĩnh, Hương Giang cũng được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” ở Got Talent năm nay. Với phần trình diễn ấn tượng, Hương Giang là cái tên giành quyền đi thẳng vào vòng chung kết nhờ số lượng bình chọn cao nhất từ khán giả.

Video tiết mục của Hương Giang.

Cùng vào chung kết với Hương Giang là Nguyễn Ngọc Hà My - cô bé đa tài, học trò của cô giáo dạy múa “mát tay” Chu Quỳnh Trang. Trong đêm bán kết 2 lần này, Hà My đã có một phần trình diễn thuyết phục khi kết hợp hàng loạt thể loại nhảy khác nhau từ dancesport, waacking cho đến ballet trong tiết mục Sắc màu, nhận được rất nhiều lời khen của ban giám khảo.

Việt Hương, Trấn Thành “nghiêng mình” vì cô bé hát xẩm - 4

Hà My tiến vào Chung kết nhờ tiết mục múa độc đáo.

Giám khảo Việt Hương đánh giá cao thần thái và biểu cảm của Hà My. Một cô bé 9 tuổi bản lĩnh khi đứng trên sân khấu một mình và trình diễn tự tin, Hà My đã cho thấy mình xứng đáng có mặt ở vòng bán kết. Giám khảo Huy Tuấn đặc biệt đánh giá cao sự sáng tạo trong các động tác vũ đạo của bài biểu diễn. 

Video tiết mục múa của Hà My.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Võ ([Tên nguồn])
Viet Nam Got talent 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN