Tranh luận về thái độ Quang Lê sau đêm nhạc tưởng niệm Đức Tiến

Sự kiện: Quang Lê
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trước những làn sóng chỉ trích Quang Lê vì thái độ buồn bã, có những khán giả bảo vệ giọng ca này khi cho rằng đây là cách thể hiện sự chuyên nghiệp.

Đêm nhạc tưởng niệm cố diễn viên Đức Tiến nhận được nhiều sự quan tâm trong những ngày qua. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia góp giọng như Thúy Nga, Quang Lê, Lâm Nhật Tiến, Hồng Ngọc, Lam Trường… Dù vậy, Quang Lê lập tức đi về sau show, không cùng các đồng nghiệp khác đi ăn.

Sau bữa ăn, Thúy Nga về nhà thì thấy Quang Lê đứng trước cửa giữa lúc đêm khuya, liền mời vào nhà nói chuyện.

Sau bữa ăn, Thúy Nga về nhà thì thấy Quang Lê đứng trước cửa giữa lúc đêm khuya, liền mời vào nhà nói chuyện.

Tại đây, Quang Lê tâm sự rằng anh hát xong bỏ về luôn vì buồn. Ca sĩ này nói: "Hôm nay, hát xong bài thứ ba là tôi buồn quá nên về nhà luôn. Về tới nhà, tôi coi lại livestream đêm nhạc từ một người bạn trong show mà càng buồn hơn.

Đáng lẽ ra tôi phải luyện thanh trước khi lên sân khấu nhưng hôm nay lại không luyện thanh nên giọng rất chán. Tôi lên sân khấu còn quên đeo in-ear. Bình thường ca sĩ lên sân khấu phải đeo in-ear để kiểm soát âm thanh tốt hơn, hát tới đâu tự nghe được giọng mình tới đó qua in-ear. Vì không có in-ear nên tôi không nghe được giọng mình và hát không kiểm soát được. Tôi còn hát với cái bụng đói nên không đủ hơi để hát".

Quang Lê cũng tự nhận định được bản thân hát hỏng hai chỗ vì không có sự chuẩn bị đầy đủ. Nam ca sĩ cảm thấy buồn khi gặp tình huống như vậy, đặc biệt là khi chương trình được quay hình, livestream. Lý do Quang Lê không giải thích cho khán giả vì tiếng vỗ tay quá lớn. Khi nghe lại, anh không vui và cảm thấy cần thay đổi.

Quang Lê thất vọng với tiết mục của bản thân.

Quang Lê thất vọng với tiết mục của bản thân.

"Đây là bài học cho tôi. Từ giờ trở đi, tôi không được lơ là, trước khi ra sân khấu phải luyện thanh và đeo in-ear. Được cái, khán giả thương nghệ sĩ nên dù biết cũng thông cảm bỏ qua và vẫn vỗ tay rào rào. Nhiều khán giả nghe tôi nhiều lần nên biết được giọng tôi có vấn đề", giọng ca Sầu Tím Thiệp Hồng nói.

Sau khi đoạn clip này được đăng tải, nhiều ý kiến trái chiều cũng nhắm vào Quang Lê. "Cứ tưởng là buồn vì bạn mất, ai dè chỉ vì một tiết mục không hay. Quang Lê làm tôi cảm thấy thất vọng", một khán giả để lại bình luận.

Bên cạnh đó, vẫn có những bình luận ủng hộ Quang Lê: "Đây là lương tâm người nghệ sĩ. Họ trăn trở khi giọng ca tiếng hát của mình đến với công chúng ko được như mong muốn. Quang Lê là nghệ sĩ hải ngoại còn biết liêm sỉ, biết tự trọng và cảm thấy ân hận. Những ca sĩ khác hãy xem Quang Lê mà học tập và hát hết gan ruột để phục vụ người nghe".

Một fanpage âm nhạc lớn cũng lên tiếng bênh vực nam ca sĩ: "Quang Lê vì sơ ý nên quên in ear và hát chênh phô một số đoạn, về nghe lại mới thấy nên buồn, buồn vì mình hát chênh phô, chưa hay,  buồn vì đáng lẽ có thể hát tốt hơn, buồn vì chưa khiến khán giả mãn nhĩ...

Thế thì có gì sai mà phải chỉ trích nhỉ? Người ta đi hát có tâm với nghề nghiệp thì buồn vì sự cố âm thanh là đúng, chứ ai rảnh như một số người dù chẳng liên quan nhưng cũng đòi người ta phải buồn vì cái nọ cái kia hộ mình".

Nguồn: [Link nguồn]

Dù từng xuất hiện thân mật bên dàn mỹ nhân nhưng hiện Quang Lê vẫn lẻ bóng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Vũ ([Tên nguồn])
Quang Lê Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN