Trấn Thành nói gì về việc gây tranh cãi với giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất?

Thứ Năm, ngày 28/11/2019 13:23 PM (GMT+7)

Vốn là một MC, diễn viên hài, Trấn Thành bất ngờ được xướng tên tại hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất phim điện ảnh VN.

Tối ngày 28/11, bế mạc LHP Việt Nam 2019 diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu. Những giải thưởng quan trọng được xướng tên dành cho các cá nhân, tác phẩm xuất sắc nhất trong mảng điện ảnh Việt. Giải Bông sen Vàng được trao cho phim Song Lang.

Đạo diễn Nhất Trung thay mặt Trấn Thành nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn nam chính trong phim Cua lại vợ bầu. MC kiêm diễn viên Trấn Thành ở nước ngoài nên không dự lễ trao giải vào tối ngày 27.

Trấn Thành nói gì về việc gây tranh cãi với giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất? - 1

Trấn Thành gây bất ngờ khi được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất của LHP VN lần thứ 21

Với giải thưởng này, Trấn Thành chiến thắng Quách Ngọc Ngoan của Người bất tử, Liên Bỉnh Phát của Song lang trong hạng mục đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Vắng mặt tại lễ trao giải vì đang đi du lịch ở Đài Loan, nam MC lên tiếng trên trang cá nhân: "Tôi xin cảm ơn ban giám khảo nghệ thuật đã ưu ái, thương tôi, trao tặng tôi giải này. Dẫu biết dù giải thưởng được trao cho ai thì thế nào bên lề cũng vương mang nhiều tranh cãi. Nhưng sự thật là không gì trên đời là tuyệt đối cả.

Với tôi, việc in tên mình lên một giải thưởng nào đó cũng chỉ là sự ghi nhận mang tính thời điểm, việc in tên mình trong lòng của công chúng mới là chuyện lâu dài. Vì thế, tôi sẽ cố gắng không ngừng để tiếp tục chinh phục những khán giả chưa yêu mến hoặc công nhận Trấn Thành và sẽ duy trì để không làm những khán giả đã yêu mến Trấn Thành phải thất vọng.

Cảm ơn Nhất Trung, Galaxy, và ekip thật nhiều. Qua Cua lại vợ bầu, chúng ta đã có rất nhiều".

Nói đến vai diễn của Trấn Thành trong Cua lại vợ bầu, đây là nhân vật rất khác biệt với những vai diễn trước đó của anh. Là một MC nổi tiếng hài hước với tài dẫn chương trình khéo léo nhưng Trấn Thành cũng thể hiện tài năng của một diễn viên. Tuy nhiên trước đó anh chủ yếu đóng vai hài nên vai diễn ông chồng hiền lành, rụt rè và một chút lầm lì trong Cua lại vợ bầu là một nhân vật rất khác trong sự nghiệp đóng phim của Trấn Thành. Trong hành trình lấy lại tình cảm của người vợ, Trọng Thoại (Trấn Thành) bằng sự kiên trì và chân thành, cuối cùng đã có được hạnh phúc. Cuối phim, nhân vật này khiến khán giả rơi nước mắt vì sự hy sinh. Không tập trung vào mảng hài, vai Thoại chủ yếu được diễn bằng diễn biến tâm lý.

Trấn Thành nói gì về việc gây tranh cãi với giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất? - 2

Trấn Thành đóng cùng Ninh Dương Lan Ngọc trong phim Tết "Cua lại vợ bầu"

Những lời chúc mừng được gửi đến Trấn Thành từ fan khi anh lần đầu tiên được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của một LHP Việt Nam. Bên cạnh đó, việc Trấn Thành vượt qua Quách Ngọc Ngoan, Liên Bỉnh Phát gây nên không ít tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Phía dưới bài viết về việc Trấn Thành giải giải tại LHP VN năm nay, nhiều bình luận không đồng tình với giải thưởng trao cho nam MC, diễn viên này. Bình luận "Trấn Thành làm tôi cảm thấy giải thưởng này trở nên tầm thường" nhận được tới gần 700 lượt đồng tình. Một độc giả khác viết: "Trấn Thành dẫn chương trình hay đóng hài sân khấu hay chứ còn đóng phim thì rất là phim. Nó phi thực tế".

Trấn Thành nói gì về việc gây tranh cãi với giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất? - 3

Không ít khán giả cho rằng Trấn Thành chỉ là diễn viên hài

Nhiều ý kiến cho rằng Ban giám khảo (BGK) đã ưu ái cho Trấn Thành. Đáp trả về vấn đề này, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng - một trong những thành viên của BGK cho hay: "Cua lại vợ bầu có 2 thế mạnh. Thứ nhất là kịch bản chặt chẽ, giàu chi tiết, xử lý và phát triển chi tiết khéo léo, tuyến nhân vật chính phụ rõ ràng mạch lạc, nhận được rất nhiều thiện cảm của các nhà chuyên môn và khán giả. Mặc dù người ta trưng biển là phim thương mại với những gương mặt hot showbiz nhưng thực sự đây là phim có chất lượng và giá trị. Đứng góc độ của một người làm nghề, tôi đánh giá cao vì phim chặt chẽ đến từng chi tiết, có sự gài cắm đầy tính nghề nghiệp và cập nhật với xu hướng chuyên nghiệp của điện ảnh thế giới khi sản xuất kịch bản.

Thế mạnh thứ 2, vì có kịch bản chặt chẽ nên diễn viên Trấn Thành đóng phim này có đất diễn, có những khoảng giúp anh ấy tung hứng, đẩy đưa câu chuyện bằng lối diễn rất riêng. Đây là một phim hiếm hoi Trấn Thành không diễn nhảm, hài nhảm, không giống như chân dung định kiến về anh ấy. Vì hầu hết các phim Trấn Thành tham gia thì anh ấy là Trấn Thành trong phim chứ không phải là nhân vật. Nhưng với vai diễn này là một điều khác hẳn. Tôi phải công nhận anh ấy là một ngôi sao giải trí đồng thời là một diễn viên có tài, cái tài năng và thông minh đó thể hiện trong diễn xuất và những trường độ biểu cảm tâm lý. Anh ấy biết cách giấu nội tâm trong hành vi diễn xuất, điều mà nhiều người không làm được. Trấn Thành xứng đáng với giải vàng cho vai diễn lần này.

Tất nhiên có những người đánh giá những diễn viên khác diễn cũng tốt nhưng theo tôi, Trấn Thành là một đẳng cấp khác về diễn xuất trong phim Cua lại vợ bầu. Những người khác không thể so sánh được và đừng nên so sánh giữa diễn viên nọ với diễn viên kia, vì mỗi bộ phim đều có những khoảng đất diễn khác nhau".

Trấn Thành nói gì về việc gây tranh cãi với giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất? - 5

Bùi Tuấn Dũng - đạo diễn của "Đường lên Điện Biên"

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cũng cho biết thêm tất cả các thành viên trong BGK đều thống nhất về giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc giành cho Trấn Thành. Những đánh giá đều dựa trên học thuật, không dựa trên cảm tính.

"Bất kỳ ai đó muốn đánh giá về Trấn Thành thông qua các show hài hay tiểu phẩm hài nhảm trên truyền hình, thì tốt nhất nên xem phim Cua lại vợ bầu. Đừng nghe tên phim mà nghĩ đó là một bộ phim nhảm vớ vẩn. Đó là một tác phẩm mang tính giải trí cao và tính nghề nghiệp cũng rất cao." - đạo diễn Bùi Tuấn Dũng nhấn mạnh.

LHP Việt Nam lần 21 có sự tham gia của 16 phim điện ảnh, ngoài ra là các phim tài liệu, phim hoạt hình và phim khoa học. Ban giám khảo phim truyện gồm nhà lý luận điện ảnh Trần Luân Kim, nhà báo Trần Hữu Việt, nhạc sĩ Trọng Đài, biên kịch Hoàng Nhuận Cầm, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, họa sĩ thiết kế Nguyễn Trung Phan, đạo diễn Nguyễn Nam, Lê Thanh Sơn và diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/tran-thanh-noi-gi-ve-viec-gay-tranh-cai-voi-giai-nam-dien-vien-chinh-xuat-...

Hội bạn thân nổi tiếng và ”lầy lội” của Trấn Thành gồm những ai?

Vợ chồng Trấn Thành, Hari Won có nhiều bạn thân trong showbiz nhưng chính nam MC cũng bị bạn “dìm hàng“.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung