Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 18:00 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ đất Cảng nhận được nhiều tràng pháo tay khen ngợi dành cho các tiết mục đong đầy cảm xúc.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 1

Tối 5.1, đêm nhạc "An Thuyên - Đi tìm bóng núi" đã diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) với sự tham gia của Thu Phương, Hồ Quỳnh Hương, Trọng Tấn, Tùng Dương, NSND Thanh Hoa, Đinh Hiền Anh, Phạm Phương Thảo, Bùi Lê Mận, Thu Hằng, Phạm Thùy Dung,...

Đây là đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên quy mô hoành tráng từng được tổ chức trong nhiều năm qua, do đạo diễn Việt Thanh làm tổng đạo diễn, nhạc sĩ Dương Cầm đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 2

Ca sĩ Thu Phương được giao trọng trách đảm nhiệm phần lớn những ca khúc này như Bến trăng, Chú cuội chơi trăng...Xuất hiện trên sân khấu, bà mẹ 4 con gây ấn tượng với vẻ đẹp mặn mà, đằm thắm của người phụ nữ nhiều trải nghiệm.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 3

Lần đầu hát nhạc An Thuyên, nữ ca sĩ đất Cảng không giấu được sự xúc động trên sân khấu.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 4

Dù chưa một lần hợp tác, chưa một lần gặp mặt nhưng có lẽ, sự đồng điệu về "trăng" chính là sợi dây kết nối đã đưa Thu Phương đến với đêm nhạc của cố nhạc sĩ tài hoa này.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 6

Thu Phương thổn thức khi hát những nhạc phẩm của cố nhạc sĩ An Thuyên. Giọng hát da diết và sâu lắng của Thu Phương có khả năng chạm vào tận sâu trong trái tim của người nghe.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 7

Nữ ca sĩ nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả khi mang lại nhiều tiết mục đong đầy cảm xúc dù đây là lần đầu cô thể hiện những ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 8

Thu Phương song ca với Tùng Dương trên sân khấu khi hát Mảnh trăng cuối rừng.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 9

Hồ Quỳnh Hương cũng có một đêm diễn nhiều cảm xúc khi thể hiện lại những ca khúc của người thầy đã dẫn dắt cô vào con đường âm nhạc.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 10

Cô thể hiện Phật bà nghìn mắt nghìn tay, Hồ gươm chiều thu, Em chọn lối này,..

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 11

Đặc biệt, khi hát ca khúc Em chọn lối này, cô còn ngẫu hứng mời lên sân khấu người hát bản gốc rất thành công hàng chục năm qua là NSND Thanh Hoa. Phần kết hợp này đã nhận vô cùng nhiều tràng vỗ tay của khán giả.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 12

Tùng Dương, Trọng Tấn là hai sao nam thể hiện khá tròn vai trong đêm nhạc. Đặc biệt Tùng Dương vẫn thăng hoa và tràn đầy năng lượng như mọi khi với những tác phẩm như Đi tìm bóng núi, Giấc mơ chàng trai Mông, Dòng sông thi ca,..

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 13

Trong khi đó, Trọng Tấn cũng lần đầu thể hiện ca khúc Ông vua đi cày phỏng lại lễ tịch điền của các vị vua thời phong kiến Việt Nam. Ca khúc với màn thể hiện tràn đầy ngẫu hứng của Trọng Tấn đã khiến khán giả tại Cung Việt Xô nhún nhảy, vỗ tay theo cả bài hát.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 14

Ngoài ra, các giọng ca trẻ như Lê Mận, Thu Hằng, Thùy Dung hay sao mai Phạm Phương Thảo đều thể hiện khá thành công các ca khúc được giao và nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả.

Thu Phương rơi nước mắt khi lần đầu hát nhạc An Thuyên - 15

Trong gần ba tiếng đồng hồ diễn ra chương trình, các ca sĩ đã đem đến cho khán giả gần 30 ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên thuộc nhiều chủ đề khác nhau như quê hương đất nước, tình ca, Hà Nội,… Những ca khúc đáng nhớ của nhạc sĩ An Thuyên như Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Ca dao em và tôi, Hồ gươm chiều thu, … được các nghệ sĩ thể hiện với những bản phối hoàn toàn mới do nhạc sĩ Dương Cầm thực hiện.

Thu Phương U50 mặc cá tính thả dáng trên phố Hà Nội cuối năm

Nữ ca sĩ 46 tuổi ăn vận trẻ trung, cá tính theo phong cách “bụi phủi“ với quần jeans rách, giày bệt.

Theo Minh Phương (Dân Việt)

sự kiện Thu Phương nghẹn ngào ngày trở về