Tam Quốc: Nhân vật vô danh nhưng là người duy nhất đánh bại được Lữ Bố

Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 08:02 AM (GMT+7)

Trong "Tam Quốc Trí" có một nhân vật hoàn toàn có thể đánh bại chiến tướng vô địch Lữ Bố.

Sự kiện:

Tam Quốc

Những ai đã từng xem qua Tam Quốc Diễn Nghĩa chắc chắn đều biết đến Lữ Bố, chiến tướng vô địch tồn tại trong thời Tam Quốc. Đương thời thực sự không ai có thể địch lại chiến tướng này sao?

Thật sự không phải vậy, trong "Tam Quốc Trí" có một nhân vật hoàn toàn có thể đánh bại Lữ Bố.

Tam Quốc: Nhân vật vô danh nhưng là người duy nhất đánh bại được Lữ Bố - 1

Lữ Bố được coi là chiến tướng vô địch thời Tam Quốc

Thời đó, Lữ Bố và Táo Tháo như nước với lửa. Trong lúc Lữ Bố chạy đến huyện Thừa Thị cướp bóc lương thực của bá tánh thì gặp phải Lý Tiến, người đầu tiên có thể đánh bại mình trong cuộc đời.

Lúc đó do không thể chịu nổi hành động hành động cướp phá của Lữ Bố, Lý Tiến liền xông đến quyết chiến ngăn cản. Chỉ sau khoảng 30 hiệp, Lý Tiến đã làm được một điều trước giờ chưa ai làm được, đánh bại chiến tướng vô địch Lữ Bố, buộc Lữ Bố phải trả lại của cải lương thực cho bá tánh mới có thể chạy thoát thân.

Thế nhưng nhìn lại một đời của Lý Tiến thì hoàn toàn không có chút danh vọng, không nhận được sự trọng dụng của bất kỳ trư hầu nào. Tại sạo lại như vậy?

Tam Quốc: Nhân vật vô danh nhưng là người duy nhất đánh bại được Lữ Bố - 2

Lữ Bố bị Lý Tiến đánh bại, phải bỏ của chạy thoát thân

Khả năng thứ nhất, Lý Tiến đánh bại Lữ Bố ở vùng hoang vu dã ngoại, khó tránh việc tức không được lan truyền đi xa. Thậm chí ngay bản thân Lý Tiến có khi cũng không biết người mình vừa đánh bại là Lữ Bố, vì vậy mà câu chuyện của Lý Tiền dần dần bị trôn vùi.

Khả năng thứ hai, trong một huyện thành nhỏ bé lại ẩn tàng một cao thủ như vậy thì chứng tỏ là do Lý Tiến không bằng lòng đầu quân cho bất cứ trư hầu nào.

Khả năng thứ ba, lúc đó Lữ Bố vừa trải qua đại chiến với Tào Tháo, khi chạy thoát thân đến huyện thành này thì phải cướp bóc lương thực, chắc chắn lúc này người ngựa đều rất mệt mỏi. Vì thế Lý Tiến có thể đã may mắn chiến thắng Lữ Bố trong tình trạng như vậy mà thôi. Dù cho sau đó các trư hầu biết đến sự việc này, nhưng trước khi trọng dụng vẫn phải thử sức tài nghệ của Lý Tiến.

Khả năng thứ tư, Lữ Bố là người có thù tất báo. Rất có thể sau khi Lữ Bố tĩnh dưỡng hồi phục đã quay lại tìm giết Lý Tiến để rửa hận.

Tam quốc diễn nghĩa: Cái chết tức tưởi của cha Tào Tháo

Tào Tung (133-193) là đại thần nhà Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Là cha của Tào Tháo, ông của hoàng đế khai quốc nhà...

Theo Hoa Anh Thịnh (Theo Sohu) (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Tam Quốc