Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm

Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 11:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các ngôi sao của bộ phim "Thần điêu đại hiệp" 1983 người thăng hoa kẻ tụt dốc, người còn kẻ mất.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Thần điêu đại hiệp do đài TVB sản xuất năm 1983 được đánh giá là một trong mười tác phẩm truyền hình kinh điển của thập niên 1980.

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 1

Poster Thần điêu đại hiệp phiên bản 1983.

Phim với cặp đôi ngôi sao thủ vai diễn chính là Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên, đây được coi là một phiên bản phim để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ, làm nên hình tượng những Tiểu Long Nữ và Dương Quá kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ.

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 2

Cặp đôi Quá Nhi - Cô Cô của Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên.

Cặp đôi còn được coi là một trong những cặp đôi xuất sắc nhất của phim truyền hình Hồng Kông trong 20 năm qua. Phim còn ghi dấu tên tuổi của nhiều ngôi sao như Trần Phục Sinh vai Lục Vô Song, Thang Chấn Nghiệp vai Hoắc Đô, Nhậm Đạt Hoa vai Diệp Luật Tề...

Dưới đây là hình ảnh cũng như thông tin về các diễn viên đoàn phim ngày ấy, bây giờ.

Lưu Đức Hoa vai Dương Quá

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 3

Thần điêu đại đại hiệp là bộ phim giúp tên tuổi Lưu Đức Hoa trở thành một trong "Ngũ hổ tướng" đài TVB. Vai diễn của anh cũng trở thành vai diễn kinh điển trong sự nghiệp diễn xuất của anh, khởi đầu cho hành trình đến ngôi sao sáng chói trong làng âm nhạc lẫn điện ảnh Hoa ngữ.

Đến nay tên tuổi Lưu Đức Hoa vẫn là một minh tinh màn bạc có một không hai. Divo 54 tuổi giờ đã có mái ấm gia đình với vợ là Á hậu Malaysia 1985 Chu Lệ Thanh và cô con gái 4 tuổi xinh xắn Lưu Hướng Huệ.

Trần Ngọc Liên vai Tiểu Long Nữ

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 4

Một hình tượng nàng Tiểu Long Nữ kinh điển trên màn ảnh. Trần Ngọc Liên mãi là Cô Cô của bao thể hệ khán giả một thời và đến nay cô vẫn được gọi bằng biệt danh là "Tiểu Long Nữ".

Đáng tiếc hồng nhan bạc mệnh khiến nữ diễn viên luôn đau đáu bởi một chữ tình, đặc biệt là mối tình “khắc cốt ghi tâm” với tà tử Châu Nhuận Phát dù mối tình đẹp như mộng đổ vỡ sau 5 năm khiến bao người tiếc nuối.

Đau đớn khiến Trần Ngọc Liên vội tìm đến cuộc hôn nhân với một thương gia Hoa kiều và theo chồng đến Mỹ định cư dù cô vẫn đi về Hồng Kông và Đài Loan đóng phim đều đặn. Cuộc hôn nhân đầu và cũng là duy nhất kết thúc sau 9 năm vì bế tắc. Hiện tại, Trần Ngọc Liên quyết định sống một mình đến cuối đời và tâm nguyện ăn chay niệm Phật.

Lương Gia Nhân vai Quách Tĩnh

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 5

Tên tuổi ông được coi là một trong những ngôi sao võ thuật lừng danh thập niên 80. Lương Gia Nhân gia nhập làng giải trí khá muộn (41 tuổi) nhưng thành công cũng đến với ông khá sớm.

Ông nổi lên từ vai Kiều Phong trong phim Thiên long bát bộ (1982), một năm sau ông tiếp tục thủ vai Quách Tĩnh trong Thần điêu đại hiệp. Hiện tại tài tử U70 vẫn hoạt động trong làng giải trí, bộ phim mới nhất của ông là vai Phong Thanh Dương trong Tiếu ngạo giang hồ và vai Tiêu Viễn Sơn trong Tân Thiên long bát bộ (2014). Tài tử 66 tuổi kết hôn năm 1979 và có một con gái Lương Hạo Thái.

Âu Dương Phong San vai Hoàng Dung

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 6

Nữ diễn viên từng là Hoa đán của đài aTVTVB thập niên 80. Năm 1983 cô thủ vai Hoàng Dung trong Thần điêu đại hiệp và trở thành tạo hình kinh điển trong sự nghiệp diễn xuất.  Năm 1993, Hoa đán sinh năm 1953 từ giã màn ảnh nhỏ và tập trung học Đông y, trở thành bác sĩ châm cứu và mở lớp dạy châm cứu ở Hồng Kông.

Hiện tại nữ diễn viên 62 tuổi sống cùng chồng là tài tử Quách Phong và không có con cái.

Thang Chấn Nghiệp vai Hoắc Đô

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 7

Cùng với Lưu Đức Hoa, tên tuổi Thang Chấn Nghiệp cũng là một trong "Ngũ hổ tướng đài TVB". Ông nổi tiếng khắp châu Á nhờ bộ phim Hương thành nương tử, sau đó scandal tình ái với Ông Mỹ Linh và cái chết của nữ diễn viên hồng nhan bạc mệnh càng khiến tên tuổi Chấn Nghiệp gặp nhiều oan khuất.

Cuối những năm 90 của thế kỷ XX, tài tử 58 tuổi chính thức giải nghệ. Thang Chấn Nghiệp đã trải qua hai đời vợ và 6 người con (3 trai 3 gái), ông hiện sống với vợ thứ hai là nữ diễn viên Văn Thanh. Thang Chấn Nghiệp hiện kinh doanh ở đại lục và thi thoảng vẫn góp mặt trong một vài bộ phim truyền hình.

Trương Lôi vai Kim Luân pháp vương

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 8

Thập niên những năm 70 Trương Lôi chuyên trị đóng phim điện ảnh. Kể từ đầu thập niên 80 ông ký hợp đồng với đài TVB và tấn công mảng phim truyền hình, góp mặt trong nhiều bộ phim tên tuổi như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Lộc đỉnh ký...

Trong số đó vai Kim Luân pháp vương được coi là một trong những vai diễn tiêu biểu của Trương Lôi. Hiện tại nam diễn sinh năm 1958 đã rời chính thức giải nghệ.

Nhậm Đạt Hoa vai Gia Luật Tề

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 9

Nhậm Đạt Hoa vốn là ngôi sao lớn được đánh giá cao ở khả năng diễn xuất trong làng điện ảnh Hồng Kông. Năm 2010 ông đạt Nam diễn viên chính xuất sắc phim Năm tháng thần du.

Dù tuổi đời tài tử đã ngoài 50 nhưng Nhậm Đạt Hoa vẫn hoạt động tích cực với diễn xuất và thường xuyên góp mặt trong các tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình, thủ những vai nam chính.

Liêu An Lệ vai Quách Phù

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 10

Nữ diễn viên 59 tuổi từng góp mặt trong nhiều phim của đài TVB, trong đó bà gây ấn tượng sâu sắc với vai Tống Điềm Nhi phim Sở Lưu Hương và nhân vật Quách Phù của phim Thần điêu đại hiệp. Năm 1968 bà kết hôn cùng anh trai tài tử Diệp Cẩm Thiêm là nhà quay phim nổi tiếng Diệp Thanh Lâm đồng thời chính thức giải nghệ.

Năm 2010 khi chồng bà chính thức xuống tóc đi tu, Liêu An Lệ tiếp tục tái xuất màn ảnh.

Huỳnh Mạn Nghi vai Quách Tương

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 11

Nữ diễn viên sinh năm 1964 từng góp mặt nhiều trong các phim truyền hình của đài TVB như Hương thành nương tử, Máu đỏ rửa thương bạc, Đầm cá sấu... Về sau bà ký hợp đồng cùng Hãng phim Gia Hòa và đóng phim cho đài này như Kế hoạch A, thế nhưng sự nghiệp điện ảnh không phất lên hẳn, vì vậy bà chính thức giải nghệ vào đầu thập niên 90.

Lã Hữu Huệ vai Lý Mạc Sầu

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 12

Nữ diễn viên nhờ sở hữu gương mặt thanh tú cùng dáng người đẹp, vì vậy bà thường nhận được những vai diễn trong các phim cổ trang, đặc biệt vai những phu nhân hoặc phụ nữ phong trần hay những nữ ma đầu giết người không gớm tay, đồng thời để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem. Đến nay Lã Hữu Huệ vẫn tích cực hoạt động trong làng giải trí xứ cảng thơm.

Trần Phục Sinh vai Lục Vô Song

Số phận mỹ nhân đóng Tiểu Long Nữ sau hơn 30 năm - 13

Nữ diễn viên sinh năm 1960 từng là Hoa đán một thời của đài TVB, bà gây ấn tượng với các vai diễn trong nhiều phim cổ trang võ hiệp nổi tiếng như Thiên long bát bộ, Ỷ thiên đồ long ký, Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ, Bích huyết kiếm...

Cuối những năm 80, Trần Phục Sinh kết hôn cùng ông trùm sòng bạc ở Ma Cao và chính thức giải nghệ. Về sau bà thường xuất hiện trong các sự kiện lớn với tư cách là một nữ diễn viên một thời.

Chia sẻ
Theo Long Hy (danviet.vn)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung