"Sạn" trong vụ ly hôn 3 tỷ của "Về nhà đi con" khiến khán giả tranh cãi

Thứ Năm, ngày 01/08/2019 09:57 AM (GMT+7)

Trong tập phim mới nhất, cộng đồng mạng có những tranh cãi quanh việc xử lý tình huống của Vũ.

Tập 77 phim Về nhà đi con xoay quanh nội dung chính về việc Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh) kết thúc hợp đồng hôn nhân.

Trong tập này, Vũ đã chuyển khoản trả Thư 3 tỷ đồng sau khi bán toàn bộ cổ phần cửa hàng cho Dũng. Vì phía đối tác Đài Loan không chấp nhận gia hạn thời gian, vì vậy hợp đồng triệu đô lần này coi như thất bại, khiến Vũ phải lo tiền bồi thường. Vũ đã nhờ Dũng (Anh Vũ) mua lại cổ phần Câu lạc bộ mô tô mà cả hai cùng chung vốn vì anh không muốn bố mẹ phải bán căn nhà đang ở.

"Sạn" trong vụ ly hôn 3 tỷ của "Về nhà đi con" khiến khán giả tranh cãi - 1

Vũ và Thư ngồi đối diện, nghẹn ngào không nói khi ký đơn ly hôn

Cùng lúc đó, Vũ quyết định ký đơn ly hôn để giải phóng tự do cho Thư, đồng thời gửi tiền 3 tỷ đồng thanh lý hợp đồng hôn nhân. Cuộc chia tay của Vũ và Thư diễn ra trong nước mắt bởi Thư vẫn dành tình cảm cho Vũ, trong khi phía Vũ đã bắt đầu thấy yêu và thương mẹ của con trai mình.

Tuy nhiên, sau tập 77, trên cộng đồng mạng nổ ra nhiều tranh cãi quanh số tiền 3 tỷ đồng mà Vũ chuyển khoản.

Không ít cư dân mạng thắc mắc liệu số tiền 3 tỷ chuyển có bị "thừa". Bởi trước đó, Vũ từng đưa cho Thư 300 triệu để cô lo liệu đám cưới. Điều này còn được Vũ nhiều lần nhắc cho Thư nhớ để cô biết sau này số tiền Thư nhận sẽ không phải con số tròn 3 tỷ.

"Sạn" trong vụ ly hôn 3 tỷ của "Về nhà đi con" khiến khán giả tranh cãi - 2

"Sạn" trong vụ ly hôn 3 tỷ của "Về nhà đi con" khiến khán giả tranh cãi - 3

Thư nhận được tin nhắn chuyển khoản thanh lý hợp đồng từ Vũ

Không ít bình luận dí dỏm mà các fan ruột của Về nhà đi con viết lên mạng để nhắc về chuyện Vũ đáng ra chỉ cần chuyển 2,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, chi tiết này thực tế không phải "sạn" trong bộ phim. Bởi nó tưởng như là lỗi nhưng thực tế lại rất hợp lý về tâm lý nhân vật.

Lúc này, Vũ đã không còn là một người xa lạ với Thư, một người chỉ hay nói móc cô như những ngày đầu cả hai về sống với nhau theo hợp đồng hôn nhân. Anh đã có tình cảm yêu thương và muốn níu giữ Thư ở lại với mình như một cặp vợ chồng thực sự. Với Vũ, số tiền 3 tỷ đồng anh chuyển cho Thư chẳng thể nào bằng tình cảm anh muốn Thư hiểu. Với một người đàn ông một khi đã có tình yêu dành cho người phụ nữ của mình, họ đâu tiếc tiền, họ còn muốn có đủ điều kiện để đưa cho người con gái mình yêu nhiều hơn thế nữa.

"Sạn" trong vụ ly hôn 3 tỷ của "Về nhà đi con" khiến khán giả tranh cãi - 4

Vũ còn tâm trí nào để so đo chuyện 3 tỷ hay 2,7 tỷ nữa

Ngoài ra, đặt vào tình huống Vũ lúc này cũng không còn đầu óc nào để nghĩ về hợp đồng hôn nhân nữa. Trước việc công ty đứng trước nguy cơ phá sản, cộng thêm sức ép từ bố vợ không muốn con gái phải sống giả dối trong một cuộc hôn nhân hợp đồng, Vũ chắc chắn chỉ còn 2 từ "tiếc nuối" trong tâm trí.

"Sạn" trong vụ ly hôn 3 tỷ của "Về nhà đi con" khiến khán giả tranh cãi - 5

Đơn ly hôn của Vũ và Thư

Tranh cãi trên cộng đồng mạng còn nổ ra khi một tài khoản mạng đưa ra thắc mắc khoảng thời gian giữa việc Vũ chuyển tiền cho Thư vào ngày 22/7/2019 nhưng thời gian ghi trong đơn xin ly hôn lại là 1/1/2019. Rất nhiều phản bác của cư dân mạng cho rằng đây là một tiểu tiết, không nên "soi" mà cần tập trung vào nội dung chính của bộ phim. Bên cạnh đó, có ý kiến khẳng định thời gian trong đơn ly hôn không phải ngày 1/1 mà là ngày 1/8. Điều này là phù hợp về trình tự thời gian, chỉ do cách viết số 8 đã gây nên hiểu nhầm.

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Về nhà đi con vẫn đang nhận được quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Phim được phát sóng vào tối các ngày từ thứ 2 tới thứ 6 trên kênh VTV1.

Sự thực về phần ngoại truyện của phim ”Về nhà đi con” đang gây xôn xao

Loạt sao “Về nhà đi con“ hội tụ, fan nghi ngờ có ngoại truyện, trong khi Quốc Trường lại gọi NS Trung Anh và Chiều Xuân là...

Theo Chi An (Dân Việt)

sự kiện Về nhà đi con