Sân khấu kịch Hồng Vân sẽ ngừng hoạt động?

Thứ Tư, ngày 04/05/2022 10:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

NSND Hồng Vân đã phản hồi trước thông tin Sân khấu kịch sẽ đóng cửa đồng thời thông báo kế hoạch của sân khấu trong tương lai.

Sự kiện: Hồng Vân

Rạng sáng 2-5, trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân bất ngờ đăng tải dòng trạng thái: "Mệt rồi, 22 năm hơn hai thập kỷ cho một nơi chốn để được cháy bỏng với đam mê, nhưng đến lúc phải dừng lại để còn lưu giữ được những kỷ niệm đẹp".

Sân khấu kịch Hồng Vân sẽ ngừng hoạt động? - 1

NSND Hồng Vân đăng tải bài viết ẩn ý trên trang cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình.

Bài đăng của NSND Hồng Vân đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và chia sẻ của đông đảo đồng nghiệp, khán giả.

Không ít ý kiến bày tỏ sự tiếc nuối khi cho rằng NSND Hồng Vân chuẩn bị đóng cửa sân khấu kịch Phú Nhuận sau 22 năm hoạt động.

Tuy nhiên, theo buổi gặp gỡ với báo chí để chia sẻ về tình hình của sân khấu kịch Phú Nhuận ở thời điểm hiện tại vào chiều cùng ngày, NSND Hồng Vân đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên và cho biết chỉ chuyển sang phương thức mới.

Sân khấu kịch Hồng Vân sẽ ngừng hoạt động? - 3

NSND Hồng Vân chia sẻ về kế hoạch đổi phương thức hoạt động của sân khấu kịch với báo chí. Ảnh: L.X.

Theo đó, tại buổi họp mặt này, NSND Hồng Vân cho biết cô dự định sẽ ngưng diễn các vở cũ và đầu tư những vở diễn quy tụ lực lượng diễn viên hùng hậu, diễn theo thời gian quy định để ký hợp đồng với diễn viên. Các vở sẽ được diễn vào mùa Tết, hè, các dịp lễ...

Sau đó sân khấu tính đến việc đưa vở đi lưu diễn đưa Sân khấu kịch Hồng Vân đến với nhiều tỉnh thành trên cả nước. Lực lượng diễn viên trẻ sẽ được tham gia các vở diễn phục vụ học đường.

NSƯT Trịnh Kim Chi đã xuất hiện tại sự kiện và cho biết sẽ hỗ trợ để sân khấu Phú Nhuận tiếp tục sáng đèn hằng tuần.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ mình rất trăn trở khi liên tiếp nghe những thông tin không vui về sân khấu.

Là người xuất thân từ sân khấu kịch Hồng Vân và hoạt động tại đây 15 năm, khi ra lập sân khấu riêng chị đã được Hồng Vân giúp đỡ, lo lắng như một người em thương mến.

Vì vậy khi nghe Hồng Vân định ngưng diễn định kỳ, chị suy nghĩ rất nhiều. Sau khi trao đổi với Hồng Vân, với chồng, Trịnh Kim Chi quyết định về tiếp sức để nơi đây sáng đèn.

Sân khấu kịch Hồng Vân sẽ ngừng hoạt động? - 4

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết sẽ hỗ trợ sân khấu kịch Phú Nhuận sáng đèn hằng tuần. Ảnh: L.X.

NSƯT Trịnh Kim Chi nói tất cả diễn viên cũng như nhân sự tại sân khấu Hồng Vân như người nhà nên chị khá yên tâm. Chị mong Hồng Vân giúp đỡ chị để lèo lái sân khấu Phú Nhuận.

Về kế hoạch tương lai, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết sẽ trình bày sau khi trao đổi, sắp xếp mọi việc.

Với sự lên tiếng của Trịnh Kim Chi, NSND Hồng Vân bày tỏ sự vui mừng và bày tỏ mình sẽ chuyên tâm lo vòng ngoài theo kế hoạch đã công bố, còn Trịnh Kim Chi sẽ thay chị lo toàn bộ hoạt động tại sân khấu Phú Nhuận.

Trước tấm lòng của NSƯT Trịnh Kim Chi, các diễn viên trụ cột của sân khấu kịch Hồng Vân - Phú Nhuận cũng cho biết sẽ sẵn sàng "đồng cam cộng khổ" với "bà bầu mới".

Sân khấu kịch Hồng Vân thành lập vào cuối năm 2000 đầu 2001.

Không chỉ góp phần đưa những nghệ sĩ tên tuổi như Bảo Quốc, Minh Hoàng, Minh Nhí, Anh Vũ, Đức Hải, Trịnh Kim Chi… đến gần hơn với khán giả sân khấu còn là nơi đào tạo cho nhiều nghệ sĩ trẻ thành ngôi sao như Đức Thịnh, Thái Hòa, Thanh Thúy, Lan Phương, Ốc Thanh Vân, Hòa Hiệp, Huỳnh Đông, Mai Phương, Thanh Duy, Kha Ly, Xuân Trang…

Sân khấu kịch Hồng Vân ghi dấu ấn với khán giả với sự đa dạng về thể loại từ hài kịch đến kinh dị và được yêu mến qua nhiều vở như Số đỏ, Người vợ ma, Nước mắt người điên…

Nếu như hiện tại sân khấu chỉ còn địa điểm duy nhất tại Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận thì trước đó có giai đoạn kịch Hồng Vân nở rộ với nhiều điểm diễn như Phú Nhuận, Kim Châu, SuperBowl, Hồng Vân - Chợ Lớn.

Nguồn: https://plo.vn/san-khau-kich-hong-van-se-ngung-hoat-dong-post678427.html

Hoài Linh tái xuất showbiz đi diễn hội chợ, khán giả phản ứng bất ngờ

Sân khấu của nam nghệ sĩ thu hút sự góp mặt của đông đảo khán giả.

Chia sẻ
Theo Hà Kiều (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Hồng Vân
Báo lỗi nội dung