Quán quân VN Idol Kids đáp trả khi bị so sánh với Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 10:41 AM (GMT+7)

Dù được khán giả và nhiều người trong nghề khen là "thần đồng âm nhạc", nhưng Thiên Khôi vẫn có chút buồn vì không nổi tiếng như 2 sao nhí Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường.

Thiên Khôi - Quán quân VN Idol Kids 2017 tự trích tiền thưởng thực hiện MV đầu tay.

Tối 11.4, Thiên Khôi - cậu bé Quán quân Việt Nam Idol Kids 2017 - đã ra mắt MV đầu tay mang tên Nắng vui sau 5 tháng rời khỏi cuộc thi.

Đây cũng là bài hát do chính Thiên Khôi sáng tác, thể hiện, thậm chí, toàn bộ chi phí thực hiện MV cũng do cậu bé 13 tuổi tự bỏ tiền túi ra làm thay vì nhờ đến sự hỗ trợ của bố mẹ. Thiên Khôi cho biết, dù chưa làm ra tiền nhưng cậu bé đã tích góp được hàng trăm triệu đồng từ những khoản tiền thưởng khi giành giải Quán quân VN Idol Kids (300.000 triệu đồng), giải nhất Gia đình song ca và Phiên bản hoàn hảo (60 triệu đồng).

Quán quân VN Idol Kids đáp trả khi bị so sánh với Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường - 1

Thiên Khôi tự gom góp hàng trăm triệu tiền thưởng làm MV đầu tay thay vì nhờ đến sự hỗ trợ của gia đình.

Tại buổi ra mắt MV, Thiên Khôi cũng nhận được không ít câu hỏi so sánh sự thành công của bé và hai giọng ca Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường. Bởi dù giành được thứ hạng cao tại VN Idol Kids, lại có khả năng ca hát, sáng tác và thể vũ đạo nhuần nhuyễn, nhưng cậu bé 13 tuổi vẫn chưa được nhiều khán giả biết đến như hai hiện tượng dân ca nhí.

Khi được hỏi về điều này, Thiên Khôi vui vẻ đáp lại: “Đúng là em cũng có hơi buồn một chút, nhưng em nghĩ mỗi người đều có một hướng đi riêng, trong khi Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường hát nhạc dân ca thì các bài hát của em lại vui tươi, trẻ trung hơn. Thay vì so sánh khả năng của mình và các bạn khác, em nghĩ mình nên hài lòng và biến nó thành động lực để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê. Điều quan trọng nhất lúc này là phải trau dồi kiến thức, tập trung học hành để xây dựng tương lai”.

Quán quân VN Idol Kids đáp trả khi bị so sánh với Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường - 2

Isaac 365 là người đã huấn luyện và giúp Thiên Khôi lên ngôi Quán quân VN Idol Kids 2017.

Dù đầu tư không ít chi phí cho việc ca hát, nhưng bố Thiên Khôi cho biết, gia đình không gây áp lực cho bé chuyện chạy show kiếm tiền như hầu hết các ca sĩ nhí hiện nay. “Điều quan trọng nhất mà Thiên Khôi cần làm lúc này là học văn hoá ở trường, trau dồi thêm kỹ năng thanh nhạc. Bé chỉ nhận show khi có thời gian rảnh, hoặc tham gia các buổi diễn mang tính cộng đồng. Có tháng bé không tham dự một chương trình nào để tập trung học hành”, bố Thiên Khôi cho hay.

Là người trực tiếp huấn luyện và chứng kiến quá trình trưởng thành của Thiên Khôi tại VN Idol Kids, Isaac chia sẻ, Thiên Khôi sẽ sớm thành công trong tương lai bởi cậu bé hội tụ đủ yếu tố để trở thành một nghệ sĩ vừa có tính giải trí, vừa mang tính học thuật: “Ngay từ khi Thiên Khôi xuất hiện ở vòng đầu tiên, tôi đã tin chắc cậu bé này sẽ giành giải Quán quân. Ở Khôi không chỉ có khả năng ca hát, sáng tác, mà ngay cả kỹ năng biểu diễn cũng rất tự tin, có khi đến cả người lớn cũng phải học hỏi em ấy”.

Quán quân VN Idol Kids đáp trả khi bị so sánh với Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường - 3

Nhạc sĩ Đức Trí cũng là người dạy thanh nhạc và kỹ năng biểu diễn cho Thiên Khôi.

Phương Mỹ Chi: Từ hát đám cưới 100.000 đồng đến ca sĩ cát-xê ngang sao hạng A

Trước khi trở thành ca sĩ được đông đảo khán giả yêu mến, Phương Mỹ Chi từng có tuổi thơ đi hát đám ma, đám cưới...

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung