Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 08:40 AM (GMT+7)

Sự thật đằng sau những cảnh phim khiến nhiều người "ngã ngửa".

Sự kiện: Phim Trung Quốc

Hầu hết tất cả các bộ phim nào cũng sẽ có những cảnh ăn uống hấp dẫn của nhân vật trong phim. Thứ khán giả nhìn thấy diễn viên ăn cả bàn tiệc hay đơn giản chỉ là bát mì gói ngon lành, thế nhưng đằng sau những món ăn hấp dẫn mà bạn tưởng lại là những điều không tưởng.

Không phải muốn ăn gì thì ăn

Nếu như bạn thấy những cảnh phim mà diễn viên được ăn đồ thật thì thường đó là những món ăn từ cơm hộp của nhân viên được mang ra để sử dụng. Điều quan trọng là không phải diễn viên muốn gắp đồ nào ăn là được, thậm chí họ gắp rồi cũng không được tùy tiện ăn. Bởi lẽ các cảnh quay thường phải quay đi quay lại nhiều lần. Đồ ăn cũng phải đợi “set up” cảnh trí xong thì cũng ôi thiu hết nửa. Thậm chí, nhiều diễn viên lỡ ăn nhầm thực phẩm ôi thiu, sau khi quay xong đã phải chạy đi nôn lấy nôn để.

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 1

Bên cạnh đó, nếu khán giả để ý, sẽ thấy những bộ phim kiếm hiệp thường có cảnh các vị đại hiệp ngồi bên cạnh bàn ăn hàng chục món nhưng chỉ gắp đậu và uống rượu. Một thành viên đoàn phim tiết lộ với truyền thông, thức ăn trong đa phần các cảnh phim này là giả còn rượu chỉ là nước lọc.

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 2

Các bàn yến tiệc trong phim cổ trang cũng không ngoại lệ. Nhìn kĩ các cảnh phim thì khán giả có thể thấy diễn viên chỉ đưa đũa gắp thức ăn lên miệng và giả vờ nhai. Việc phải giả vờ ăn đôi khi cũng khiến diễn viên gặp phải nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. Trong phim truyền hình “Chân Hoàn Truyện”, các món ăn dùng khi quay được tổ đạo cụ làm quá đẹp nên đã bị diễn viên tưởng là “đồ thật”.

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 3

Nữ diễn viên An Hân Nhiên kể lại, trong cảnh quay yến tiệc được bưng lên cho hoàng thượng, tổ sản xuất chưa kịp dặn dò kĩ làm cô gắp cho Trần Kiến Bân một miếng tôm. Trần Kiến Bân cũng không nghi ngờ gì đưa lên miệng cắn và phải nhả ra ngay lập tức. Miếng tôm này thực tế làm bằng nhựa và Trần Kiến Bân bị một phen “mẻ răng” vì diễn cảnh ăn.

Đồ sống

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 5

Năm 1988, Châu Nhuận Phát quay bộ phim “Lão Hổ Xuất Canh”. Nhân vật A Huy của ông từng có một phân cảnh gây sốc đến bây giờ là đập 12 quả trứng sống vào ly thủy tinh rồi nuốt chửng. Nhiều cư dân mạng đánh giá đây là một trong những cảnh ăn uống sốc nhất mà họ từng xem, và tỏ ý lo lắng cho dạ dày của Châu Nhuận Phát.

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 7

Chắc hẳn nhiều người hâm mộ còn nhớ bộ phim truyền hình cổ trang “Hoàn Châu Cách Cách” từng làm mưa làm gió khắp châu Á những năm 1998 – 2000. Trong phim có cảnh hoàng đế Càn Long xuống vùng Giang Nam du lãm, đưa theo các đại thần cùng Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy… Sau đó, đoàn người dùng bữa trưa ngoài trời. Trong bữa ăn, các món đều được đặt những tên gọi bay bổng như thơ như họa, ví dụ như món “Nguyện làm cánh chim trên trời”, món “Vẹt xanh mỏ hồng”, “Yến thảo như bích tơ”, “Tần Thương đê lục chi”, “Chim hoàng anh hót dưới cây mùa hạ”, “Cò trắng hững hờ bay trên đồng ruộng”. Ngay cả món gà nướng cũng được đặt một cái tên mĩ miều là “Phượng hoàng bay trên tháp phượng”.

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 8Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 9

Tên “kêu” là thế nhưng thật ra đều là rau luộc còn sống, còn nguyên gốc và đất nhưng Ngũ A Ca Tô Hữu Bằng vẫn phải ăn nhiệt tình.

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 10

Trong “Trần Tình Lệnh”, khán giả hẳn sẽ thấy nhân vật Ngụy Vô Tiện do Tiêu Chiến đóng ăn cá nướng rất ngon miệng. Nhưng sự thật thì đây không phải là cá nướng mà là… cá sống. Đối với cảnh quay này, Tiêu Chiến và bạn diễn Uông Trác Hàm có ấn tượng rất sâu đậm. 

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 11

Cùng cảnh ngộ với Tiêu Chiến là Trương Nghệ Hưng. Đoàn phim đã chuẩn bị đạo cụ là cá sống thật, hoàn toàn chưa qua xử lý. Dù sợ hãi việc phải ăn cá sống nhưng cuối cùng Trương Nghệ Hưng vẫn chấp nhận cắn con cá còn sống nguyên trong tay, tự mình hoàn thành cảnh quay này.

Đổ bệnh, nhập viện vì cảnh ăn uống

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 12

Trong bộ phim “Lạc Lối”, Vương Bảo Cường vào vai một anh chàng ngốc nghếch chưa trải sự đời. Anh không thể lên máy bay vì vô tình mang theo can sữa 1 lít. Vì tiếc tiền nhân vật của Vương Bảo Cường đã uống cạn can sữa khiến mọi người xung quanh hết hồn. Có thể nói đây là cảnh phim ám ảnh nhất của Vương Bảo Cường khi phải quay đi quay lại cảnh uống sữa với số lượng lớn như vậy. Chính vì vậy mà sau cảnh quay này, Vương Bảo Cường cũng bắt đầu sợ hãi sữa tươi.

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 13

Một trong những phân cảnh ấn tượng nhất chính là lúc nữ chính Vu Văn Văn trong bộ phim “Người Yêu Cũ 3: Xin Chào” dù bị dị ứng vẫn ăn xoài. Thực tế, ngoài đời Vu Văn Văn cũng bị dị ứng xoài. Vì vai diễn mà cô đã ăn đến 5kg xoài không ngừng nghỉ. Kết thúc cảnh quay, Vu Văn Văn bất ngờ hôn mê và phải nhập viện cấp cứu vì chứng dị ứng.

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 14

Sau khi “Tôi Không Phải Dược Thần” ra mắt khán giả, Vương Truyền Quân cũng nhận rất nhiều lời khen vì tài diễn xuất. Vào vai một bệnh nhân bị ung thư máu, Vương Truyền Quân phải ép cân dẫn đến dạ dày bị ảnh hưởng. Trong một đêm, anh phải ăn đến 44 cái bánh bao và 5 tô mì. Ăn xong, nam diễn viên gạo cội ói đến 3 lần khiến cả đoàn làm phim được một phen hú vía.

Nuốt những món không phải đồ ăn

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 15

Trong bộ phim “Tâm Lý Tội Phạm: Thành Phố Ánh Sáng”, nhân vật Phương Mộc của Đặng Siêu vì muốn bảo tồn vật chứng nên đã nuốt bao cao su. Vì sự chân thật của phân cảnh này, Đặng Siêu đã đề nghị được nuốt đồ thật. Không chỉ thế, Đặng Siêu còn phải quay đi quay lại cảnh quay này nhiều lần cho đến khi đạo diễn hài lòng.

Phim Trung Quốc lừa khán giả, diễn viên đóng cảnh ăn uống bi hài khủng khiếp thế này đây - 16

Trong phim truyền hình “Cố Lên Cậu Là Tuyệt Nhất”, nhân vật do Đặng Luân thể hiện phải thực hiện cảnh ăn thức ăn cho chó để giành được hợp đồng quảng cáo. Do vậy để tăng độ chân thực, cảnh ăn này được Đặng Luân thực hiện rất nghiêm túc, mỗi lần anh đều nhét đầy thức ăn trong miệng, nỗ lực ăn không ngừng.

Nguồn: http://danviet.vn/phim-trung-quoc-lua-khan-gia-dien-vien-dong-canh-an-uong-bi-hai-khung-khiep-th...

Hậu trường ít người biết của “Hoàn Châu cách cách”: Triệu Vy thuê người để ngủ

Những tiết lộ về dàn diễn viên khiến khán giả cảm thấy thú vị.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Phim Trung Quốc