Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây!

Thứ Bảy, ngày 28/12/2019 00:37 AM (GMT+7)

Diễn cảnh ăn trên màn ảnh không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Hầu hết các diễn viên khi diễn cảnh ăn uống trên phim đều thể hiện sự hào hứng, thích thú. Tuy nhiên, không phải ai cũng có diễn xuất tự nhiên, "đạt chuẩn" khiến người xem hài lòng.

Thậm chí, một số diễn viên trẻ bị đánh giá khả năng diễn xuất kém chỉ qua một cảnh quay ăn uống trên màn ảnh. Đó là chưa kể tới những yêu cầu khắt khe tới từ kịch bản, khi không phải lúc nào diễn viên cũng được ăn "sơn hào hải vị".

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 1

Trong Khánh dư niên, Lý Thấm diễn vai Lâm Uyển Nhi - con gái thừa tướng khiến Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) mê mẩn vì nhan sắc tựa mỹ nữ, dù cô nàng đang ăn vụng đùi gà dưới gầm bàn trong miếu điện. Vì lý do này, nàng quận chúa họ Lâm có biệt danh "cô nương đùi gà".

Lâm Uyển Nhi vốn bị bệnh lao, gia đình nghiêm cấm cô ăn đồ mặn. Tuy nhiên, cô thường trốn gia đinh, người hầu thân cận ăn món tủ là đùi gà. Trong phim, Lý Thấm có nhiều phân cảnh phải ăn đùi gà. Lẽ dĩ nhiên, không phải lúc nào nữ diễn viên sinh năm 1990 cũng đóng một đúp ăn ngay. Khi lên sóng, Lý Thấm vướng nghi vấn... giả vờ ăn khi đóng phim vì đôi môi vẫn còn nguyên lớp son môi bóng nhẫy.

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 2

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 3

Khi clip hậu trường được tung ra, mọi nghi ngờ được làm sáng tỏ. Trong clip, người đẹp phim "Sở Kiều truyện" liên tục phải ăn đùi gà khi tới cảnh diễn. Để cảnh quay được hoàn hảo nhất, người đẹp 9X luôn trong trạng thái cầm đùi gà để ăn liên tiếp trước ống kính máy quay. Vì ăn quá nhiều, khi không chịu đựng nổi, Lý Thấm phải chạy ra một góc để nôn số lượng thịt gà đã "nhồi" vào dạ dày. Tuy nhiên, cô vẫn kiên trì với các cảnh quay tiếp theo mà không kêu than bất cứ lời nào.

Thái độ làm việc nghiêm túc của Lý Thấm được khán giả khen ngợi. Đó là chưa kể, việc ăn quá nhiều thịt sẽ làm ảnh hưởng đến cân nặng, vóc dáng của nghệ sĩ nữ. Lý Thấm vốn là người rất quan tâm tới ngoại hình của bản thân. Dù vậy, theo yêu cầu của đoàn phim, cô không ngại ăn nhiều đùi gà để hoàn thành cảnh quay.

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 4

Đây không phải lần đầu tiên Lý Thấm thể hiện khả năng diễn xuất đỉnh cao khi diễn cảnh ăn. Trong phim truyền hình Bạch lộc nguyên năm 2017, nhân vật Điền Tiểu Nga do cô đóng thậm chí phải ăn rau dại ven đường. Trong cảnh quay này, Điền Tiểu Nga vì quá đói đã lao tới giành nắm rau dại ven đường với đám trẻ con và cho vào miệng nhai ngấu nghiến. Sự hy sinh hết mình của người đẹp 29 tuổi khiến nhiều người nể phục.

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 6

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 7

Nói về các cảnh ăn uống vất vả trên phim, nam diễn viên gạo cội Du Bổn Xương là người chịu "cực hình" nhất. Cách đây hơn 30 năm, khi quay Tế công, do đoàn phim thiếu kinh phí, hơn nữa việc bảo quản thực phẩm còn lạc hậu khiến thức ăn bị ôi thiu. Tuy nhiên, Du Bổn Xương vẫn khăng khăng ăn những thực phẩm này để hoàn thành cảnh quay. Sự chuyên nghiệp của nam diễn viên 86 tuổi khiến nhiều nghệ sĩ trẻ phải xấu hổ.

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 8

Trần tình lệnh là bom tấn cổ trang mùa hè 2019 của điện ảnh Trung Quốc. Hai nam chính Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác nổi tiếng chỉ sau 1 đêm nhờ bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Ma đạo tổ sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Trong phân cảnh tới Vân Thâm Bất Tri Xứ thỉnh giảng, ba chị em Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến), Giang Trừng (Uông Trác Thành) và sư tỷ Giang Yếm Ly (Tuyên Lộ) có bữa ăn ấm cúng với cá nướng và canh sườn củ sen.

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 9

Trong clip hậu trường, Tiêu Chiến cho biết, thực chất những con cá mà anh và Uông Trác Thành ăn là cá sống. Theo yêu cầu của đạo diễn, món cá này được phủ lên trên một lớp nhựa dẻo để tạo cảm giác như đã được nướng chín. Khi bước vào set quay, dù biết đây là cá sống song Tiêu Chiến vẫn nhập tâm diễn ăn cá một cách ngon lành.

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 10

Được biết, Trần tình lệnh có kinh phí đầu tư lên đến 210 triệu NDT (hơn 695 tỷ VND) - một con số "khủng" với phim chiếu mạng. Việc đoàn phim để diễn viên đóng cảnh ăn cá sống vướng nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng, đây cũng là cách để kiểm tra khả năng diễn xuất của các diễn viên trẻ mới vào nghề.

Phim Trung Quốc đã "dìm hàng" dàn soái ca mỹ nữ như thế này đây! - 11

Tiêu Chiến, Uông Trác Thành không phải hai diễn viên duy nhất phải ăn cá sống. Trong phim The island, theo yêu cầu của cốt truyện, Hoàng Bột và nam diễn viên - ca sĩ thần tượng Trương Nghệ Hưng (Lay EXO) phải ăn cá sống chưa qua chế biến. Để đảm bảo hiệu ứng, ê-kíp đạo cụ đã chuẩn bị sẵn những con cá sống ở ngay hậu trường cho hai diễn viên.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/phim-trung-quoc-da-vui-dap-dan-my-nhan-xinh-dep-nuc-tieng-nhu-the-nay-day-...

Theo Minh Phương (Tổng hợp từ QQ,Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung