Phim 400 tỷ thắng lớn, Trấn Thành nói gì?

Thứ Hai, ngày 20/12/2021 10:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Bố già” của Trấn Thành đại thắng với 5 giải tại “Ngôi sao xanh 2021”.

Sự kiện: Trấn Thành

Tối 19/12, lễ trao giải “Ngôi sao xanh 2021” được diễn ra tại TP.HCM. Phim điện ảnh “Bố già” thắng lớn khi ẵm đến 5 giải: Phim điện ảnh hay nhất “Ngôi sao xanh 2021”; Nam diễn viên xuất sắc nhất mảng điện ảnh (Trấn Thành); Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng điện ảnh (Tuấn Trần); Đạo diễn điện ảnh xuất sắc nhất (Vũ Ngọc Đãng, Trấn Thành).

Phim 400 tỷ thắng lớn, Trấn Thành nói gì? - 1

Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần trên thảm đỏ " Ngôi sao xanh 2021"

Trên sân khấu nhận giải, Trấn Thành gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức và khán giả. Nam diễn viên cho hay, trong thời gian này, bất cứ giải thưởng nào cũng là niềm an ủi và động lực rất lớn đối với anh.

Do bận công việc nên đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không có mặt, nhận giải thay đàn anh, Trấn Thành bộc bạch: “Cảm ơn anh Đãng rất nhiều, vì anh đã sẵn sàng tham gia chỉ đạo bộ phim khi tôi ngỏ lời mời. Anh Đãng là một người anh vô cùng tuyệt vời. Nếu ai đã từng làm việc với anh Đãng, thì sẽ biết được anh ấy rất trách nhiệm và yêu công việc mình đang làm. Em xin cảm ơn anh Đãng vì đã đồng hành với em trong chặng đường làm tác phẩm đầu tay của em”.

Còn riêng Trấn Thành, anh thừa nhận bản thân chưa xứng đáng với giải “Đạo diễn điện ảnh xuất sắc nhất”. Anh bày tỏ: “Thành nghĩ mình chưa xứng đáng với giải thưởng này, vì tôi chỉ là một tân binh trong mảng này. Đây là lần đầu tiên tôi làm phim. Chữ “đạo diễn” tôi nghĩ là ý tưởng của tôi. Tôi thực hiện bộ phim này dựa trên những gì mà tôi tưởng tượng. Tôi chưa bao giờ học qua ngành đạo diễn và cũng chưa biết kỹ thuật quay phim nhiều. Tôi cũng không đủ giỏi để hiểu hết tất cả ngôn ngữ điện ảnh tuyệt vời nhất mà đưa vào tác phẩm của mình. Bố già được yêu thương có lẽ là chạm đến cảm xúc của các bạn, hoặc có lẽ giống với câu chuyện mà mọi người gặp phải trong cuộc sống. Tôi rất cảm ơn. Tôi nghĩ mình cũng gặp may mắn, bởi tôi chỉ kể câu chuyện của mình ra thôi”.

Phim 400 tỷ thắng lớn, Trấn Thành nói gì? - 3

Phim 400 tỷ thắng lớn, Trấn Thành nói gì? - 4

Ê-kíp phim "Bố già" thắng lớn tại "Ngôi sao xanh 2021"

Đặc biệt, Trấn Thành dành lời khen cho đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: “Còn nói về người đạo diễn xuất sắc nhất năm nay, thì Trấn Thành xin gửi danh dự này cho anh Phan Gia Nhật Linh. Vì khi tôi đi xem Trạng Tí, tôi đã cực kỳ khâm phục một đoàn làm phim phải làm việc với các bạn nhỏ trong điều kiện thời tiết kinh khủng, chi phí kinh khủng. Trấn Thành xin gửi vinh dự này cho anh Phan Gia Nhật Linh”.

“Tôi không biết rằng mình sẽ đạt được các giải này bao nhiêu lần nữa, vì đây là cột mốc rất quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Tôi cũng hi vọng rằng các bạn nhìn vào tác phẩm điện ảnh của một người để đánh giá cách làm nghề và cách sống của họ. Tôi không tin rằng một người không sống tử tế lại làm được một bộ phim tử tế. Vì cách họ làm một việc là cách họ làm mọi việc”, Trấn Thành bày tỏ thêm.

Công chiếu vào tháng 3 năm nay, “Bố già” nhanh chóng gây sốt toàn quốc. Tác phẩm được phát triển từ bản web-drama cùng tên do Trấn Thành sản xuất, đăng trên YouTube năm 2019. Phim đã lập nhiều kỷ lục khủng trong lịch sử phòng vé Việt Nam. Tính đến ngày 20/11, “Bố già” đã cán mốc doanh thu 400 tỷ đồng. Ngoài ra, phim còn được ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hồi giữa tháng 6/2021, phim đạt 1,07 triệu USD (khoảng 24,5 tỷ đồng) sau 17 ngày chiếu ở Mỹ.

Phim 400 tỷ thắng lớn, Trấn Thành nói gì? - 5

Tạo hình của Trấn Thành trong phim "Bố già"

Tháng 11 vừa qua, “Bố già” đã được vinh danh thắng Bông Sen Bạc tại "Liên hoan phim Việt Nam 2021". Việc liên tục “gom” giải tại các sự kiện phim ảnh đình đám Việt Nam và được đại diện Việt Nam đến "Oscar 2022" cho thấy "Bố già" không chỉ đơn thuần là một tác phẩm điện ảnh mang tính giải trí, mà còn truyền tải nhiều thông điệp nhân văn. Đây cũng là phim Việt Nam hiếm hoi vừa đạt hiệu ứng về mặt thương mại vừa được giới chuyên môn công nhận.

Kết quả các giải thưởng khác của “Ngôi sao xanh 2021”.

Mảng truyền hình:

Phim truyền hình xuất sắc: Dương thế bao la sầu

Nam diễn viên xuất sắc: Thạch Kim Long (vai Thiếu tá Thái - phim Kẻ sát nhân cô độc)

Nữ diễn viên xuất sắc: Việt Hương (vai bà hội đồng Bùi - phim Dương thế bao la sầu)

Nam diễn viên được yêu thích: Đoàn Minh Tài (vai Huy - phim Chống lại số phận)

Nữ diễn viên được yêu thích: Đàm Phương Linh (vai Minh Tú - phim Bồ công anh trước gió)

Gương mặt triển vọng: Lý Bình (vai Minh Quân - phim Bánh mì ông Màu phần 2)

Đạo diễn xuất sắc: Nguyễn Quang Minh (phim Bánh mì ông Màu phần 2)

Mảng điện ảnh:

Nữ diễn viên được yêu thích: Bảo Tiên (vai Sửu - phim Trạng Tí phiêu lưu ký)

Gương mặt triển vọng: Gi A Nguyễn (vai Hoàng - phim Võ sinh đại chiến)

Sáng tạo xuất sắc: Diệp Thế Vinh (Giám đốc hình ảnh - phim Trạng Tí phiêu lưu ký)

Mảng web-drama:

Phim web-drama xuất sắc: Chuyện xóm tui phần 2 (Kênh Thu Trang Official)

Phim web-drama được yêu thích: Về nhà ăn Tết (Kênh Hồ Bích Trâm Official)

Nam diễn viên xuất sắc: Minh Dự (Vai Súc - Phim Gia đình cục súc)

Nữ diễn viên xuất sắc: Hồ Bích Trâm (Vai Dương - phim Về nhà ăn Tết)

Nguồn: http://danviet.vn/phim-400-ty-thang-lon-tran-thanh-noi-gi-5020212012103457859.htm

500 khán giả tưởng niệm ca sĩ Phạm Chí Thành vừa qua đời ở tuổi 25

Ca sĩ Orange cùng các khán giả tưởng niệm ca sĩ Phạm Chí Thành trên sân khấu đêm nhạc “The show Vietnam”.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung